Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách hút chân không bằng máy hút bụi đơn giản nhất tại nhà

Máy hút bụi là thiết bị hiện đang được nhiều gia đình sử dụng vì sự tiện lợi, giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn, không còn gặp bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên, bạn đã biết, máy hút bụi còn có thể sử dụng như một máy hút chân không chưa. Nếu chưa, thì hãy cùng xem qua bài viết sau để tìm hiểu xem có thể hút chân không bằng máy hút bụi được hay không nhé!

Ưu điểm của việc hút chân không thực phẩm, vật dụng

Có thể bạn cũng biết môi trường chân không là môi trường tốt nhất để chống lại quá trình oxi hóa cùng sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Với phương pháp này toàn bộ không khí đều được hút ra khói túi hút trước khi miệng túi được bịt kín. Hãy cùng tìm hiểu một vài các ưu điểm tuyệt vời của việc hút chân không thực phẩm, đồ dùng nhé!

Ưu điểm của việc hút chân không
Ưu điểm của việc hút chân không
 • Môi trường chân không làm kéo dài thời gian giúp bảo quản thực phẩm. Thực tế việc bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không có thể kéo dài thời gian bảo quản lên tới 3 – 5 lần so với thông thường.
 • Ngoài ra, môi trường chân không cũng là môi trường bảo quản tốt nhất để thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon cùng những dưỡng chất bổ ích khác.
 • Đặc biệt là việc bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không cũng là cách giải quyết hiệu quả, nhằm ngăn ngừa tình trạng lây lan mùi giữa các loại thực phẩm với nhau.
 • Tiết kiệm không gian chứa đựng, Không chỉ với thực phẩm, nhằm tăng diện tích chứa đồ chúng ta hoàn toàn có thể hút chân không chăn gối hoặc thậm chí là quần áo. Đây hẳn là giải pháp tuyệt vời cho mỗi chuyến du lịch, đi chơi.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không gia đình hiệu quả nhất

Hút chân không bằng máy hút bụi có được không?

Máy hút bụi hoàn toàn có thể thay thế cho máy hút chân không nếu người sử dụng biết cách tận dụng hiệu năng đặc biệt của loại máy này. Để hút chân không bởi máy hút bụi, thì trước tiên cần phải chuẩn bị túi chân không có van một chiều. Bạn cho quần áo, mền gối,… vào túi chân không, rồi kéo đóng chặt miệng túi. Sau đó bạn cho đầu máy hút bụi vào đầu miệng van trên mặt túi, rồi khởi động máy để hút khí bên trong.

Hút chân không bằng máy hút bụi
Hút chân không bằng máy hút bụi

Với những thao tác đơn giản, bạn có thể dùng máy hút bụi để hút chân không trong trường hợp muốn nén lại quần áo và chăn màn. Hay gấu bông xẹp bớt khí để việc cất giữ bớt chiếm diện tích hơn so với trước.

Nếu bạn dùng đúng cách, máy hút bụi dùng để hút chân không sẽ không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thực hiện cẩn thận, chú ý tránh những trường hợp máy hút bụi hút vào luôn cả bao bì gây quá tải và cháy máy hút bụi.

Cách hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả?

Để tiết kiệm, bạn có thể sắm một chiếc túi hút chân không giá rẻ hơn và tái sử dụng nhiều lần để bảo quản đồ đạc, thực phẩm. Mà không cần phải đầu tư hẳn một máy hút chân không tốt nhất. Khi dùng túi hút chân không bạn có thể dễ dàng rút hết không khí ra khỏi túi bằng máy hút bụi như ở trên. Đồng thời, bạn có thể sử dụng máy hút bụi mà không cần đến túi hút chân không.

Hút chân không mà không cần túi hút

Bạn phải chuẩn bị một vài chiếc túi nilon dày là bạn đã có thể thực hiện được thao tác hút chân không bởi máy hút bụi. Đối với việc hút chân không mà không cần túi hút. Thì bạn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ hơn một chút. Bạn cần thực hiện theo 4 bước như gồm:

Hút chân không không cần túi hút
Hút chân không không cần túi hút
 • Bước 1: Trước tiên, chuẩn bị số lượng túi nilon dày, thích hợp với số lượng thực phẩm, đồ dùng bạn cần bảo quản.
 • Bước 2: Cho thực phẩm, vật dụng cần bảo quản vào túi nilon. Nếu là các vật có độ phình cao như gấu bông, chăn mùng thì bạn dùng tay ép xuống.
 • Bước 3: Cho đầu máy hút bụi vào bên trong túi và buộc túi lại. Tiếp theo, mở máy hút bụi để máy hút không khí bên trong.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn từ từ kéo dần đầu máy hút bụi ra bên ngoài túi, rồi cuộn túi từ phía dưới lên trên theo hình tròn để giúp đẩy không khí ra bên ngoài.

Đối với cách này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và bảo quản đồ dùng nhanh chóng. Nhưng sử dụng túi nilon sẽ giúp bạn bảo quản được lâu, vì túi nhanh chóng bị xì hơi hơn.

Hút chân không bằng túi chân không có van một chiều

Hút chân không bởi túi chân không có van một chiều là cách được nhiều người dùng áp dụng. Bằng cách thực hiện này chỉ hút mà không thổi khí lên trên nên bạn không phải lo bụi bẩn dính vào đồ dùng cần hút bụi.

Hút chân không bằng túi chân không có van
Hút chân không bằng túi chân không có van

Trong quá trình thực hiện, bạn cần phải tỉ mỉ, chỉn chu từng chi tiết để tránh trường hợp máy hút bụi hút luôn cả bao bì làm cháy máy hút bụi. Bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị túi chân không có van một chiều.
 • Bước 2: Cho đồ vật của bạn cần bảo quản vào túi.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn miết và kéo đóng chặt miệng túi.
 • Bước 4: Cho đầu máy hút bụi vào bên trong đầu miệng van trên mặt túi, sau đó khởi động máy hoạt động để hút chân không.
 • Bước 5: Sau khi hút, bạn đóng nắp van lại là hoàn thành.

>>>Xem thêm: Cách hút chân không bằng máy sấy tóc chỉ với 3 bước tại nhà

Kết luận

Vậy là nội dung trên đây Xixa đã chia sẻ thành công đến bạn đọc về hướng dẫn hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả. Hi vọng đã giúp bạn tìm được phương pháp bảo quản thực phẩm cũng như nén đồ đạc chiếm diện tích lớn trong gia đình dễ dàng. Để cập nhật thêm những tin tức hữu ích khác, hãy ghé thăm website của chúng tôi hàng ngày hoặc liên hệ đến hotline 0905 888 999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan: