Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách lắp chuông cửa không dây đơn giản tại nhà có thể bạn chưa biết

Sử dụng chuông cửa không dây hiện nay đang ngày càng phổ biến tại nhiều gia đình. Nhưng nhiều khách hàng vẫn còn e ngại việc lắp đặt chuông cửa sẽ khó khăn nếu mua online. Xixa hôm nay sẽ hướng dẫn cách lắp chuông cửa không dây với những thao tác vô cùng đơn giản. Mà bất kì khách hàng nào cũng có thể tự mua về lắp đặt cho gia đình mình. Với ưu điểm thiết kế gọn dễ lắp và sử dụng. Hoàn toàn không phải đi dây lằng nhằng, phức tạp như dòng chuông truyền thống trước kia. Hiểu được vấn đề đó, Xixa muốn gửi đến cách để lắp đặt chuông cửa không dây vô cùng đơn giản và dễ dàng. Cùng theo dõi với Xixa ngay bài viết dưới đây.

Cách lắp chuông cửa không dây dễ dàng ngay tại nhà

Bước 1: Lắp đặt nút nhấn của chuông cửa

Đầu bấm chuông chính là thiết bị được lắp bên ngoài cửa. Khi mua bộ chuông cửa thường được kèm theo những thiết bị lắp đặt như là miếng dán. Ốc vít hay là đế lắp khi cần. Tuỳ thuộc theo từng nhu cầu khách hàng mà có thể dùng miếng dán hoặc ốc vít để cố định phần nút bấm chuông ở vị trí được xác định trước.

Hướng dẫn lắp đặt chuông cửa
Hướng dẫn lắp đặt chuông cửa

Một vài sản phẩm thông minh như chuông cửa không dây Xiaomi, báo trộm có kèm theo camera để quay lại khi có người đứng bên ngoài. Bởi có cảm biến hồng ngoại, cách sử dụng chuông cửa không dây này có thiết kế miếng dán 3M. Nên rất dễ dàng để lắp đặt. Ngoài ra, còn điều chỉnh được góc quét thích hợp với nhiều hướng và cho góc quét được rộng nhất.

Bước 2: Lắp chuông báo hoặc bộ nhận tín hiệu từ chuông cửa

Đầu phát tín hiệu hay là nơi báo chuông chính là thiết bị phát ra âm thanh nếu có khách tác động đến đầu bấm. Đây cũng là nơi để điều chỉnh được những chế độ âm thanh. Âm lượng và nháy đèn sáng. Chủ căn nhà sẽ biết được khi nào sẽ có khách đến thăm gia đình mình nhờ vào chuông báo này. Cách để lắp đầu phát tín hiệu này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào mạch điện để dùng. Cũng nên chú ý về nguồn điện để cắm vào của từng chuông cửa. Một vài loại chuông bộ có báo chuông dùng pin khi lắp đặt cũng sẽ tương tự như nút nhấn vừa được hướng dẫn ở trên.

Đối với chuông cửa Xiaomi còn có thể kết nối được với thiết bị di động gồm smartphone, ipad, tablet. Vậy nên sau khi lắp đặt xong bạn có thể kết nối với thiết bị bạn mong muốn. Từ đó sẽ nhận được các video, tín hiệu khi có khách, người lạ đến nhà vô cùng thông minh.

Bước 3: Kiểm tra chuông cửa không dây đã hoạt động hay chưa

Kiểm tra chuông cửa không dây hoạt động tốt hay không
Kiểm tra chuông cửa không dây hoạt động tốt hay không

Sau khi đã hoàn thành xong 2 bước lắp đặt chuông cửa vừa rồi thì bạn hãy nhấn thử chuông. Để xem chuông hoạt động có tốt hay không, tín hiệu đường truyền có ổn định không. Cài đặt lại nhạc chuông cũng như âm báo tại nút nhấn của chuông sao cho phù hợp với sở thích của mình. Khi gia đình bạn sử dụng nhiều nút nhấn hay nhiều bộ báo thì cũng cần học lệnh cho những thiết bị kết nối với nhau.

Chú ý khi lắp chuông cửa không dây

Với mỗi sản phẩm thì sẽ có các yêu cầu và đặc thù riêng. Cũng đi kèm theo các tính năng khác nhau. Vậy nên, bạn cũng nên chú ý tới sản phẩm để lắp đặt chuông cửa không dây tốt nhất

Khoảng cách lắp đặt

Cần lưu ý đến khoảng cách thu phát của mỗi sản phẩm. Khoảng cách thu phát này sẽ bị ảnh hưởng từ những vật cản tín hiệu như là tường, cửa… Vị trí sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu có ổn định hoặc không. Nên cân nhắc và lựa chọn loại chuông thích hợp với vị trí lắp đặt mong muốn.

Vị trí lắp đặt chuông cửa

Vị trí lắp đặt chuông cửa
Vị trí lắp đặt chuông cửa

Cần tránh những nơi có ánh sáng trực tiếp hay với những sản phẩm không chống nước. Cũng nên tránh những nơi có độ ẩm quá cao dễ gây hư hỏng các thiết bị.

Tuổi thọ của pin

Đối với một vài sản phẩm dùng pin thì bạn cũng nên chú ý về tuổi thọ của pin để có thể tiến hành thay pin định kỳ.

Ảnh hưởng thiết bị

Điện thoại di động hay các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến thiết bị. Do đó bạn cũng nên nên lắp xa tầm 0.5m.

>>>Xem thêm: Danh sách chuông cửa không dây chống nước tốt nhất năm 2022

Kết luận

Hi vọng qua bài viết cách lắp chuông cửa không dây của Xixa, bạn cũng đã có thể biết được cách lắp đặt chuông cửa phù hợp tại nhà đơn giản nhất. Hãy kiểm tra thật cẩn thận hoạt động của chuông để khi có sai sót gì thì báo lại cho nhà cung cấp nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan: