Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin đơn giản nhất

Loa Bluetooth là sản phẩm có ưu điểm nổi bật, nó được tích hợp pin dung lượng lớn có thể dùng trong thời gian nhiều giờ liên tục khi được sạc đầy. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi sử dụng không biết cách sạc đúng sẽ làm loa có tuổi thọ không cao. Vậy cách nhận biết loa bluetooth đầy pin đơn giản nhất sẽ như thế nào. Đặc biệt là sử dụng pin sạc phải cần biết cách sử dụng để không xảy ra hiện tượng “ chai pin”. Loa bluetooth cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Khi hiện tượng này xảy ra sẽ khiến cho thiết bị trở nên kém an toàn. Do đó, bạn cần biết cách sử dụng, sạc pin đúng cách. Hãy để Xixa mách bạn nhận biết loa bluetooth sạc đầy đơn giản nhất nhé!

Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin

Loa bluetooth mini sở hữu hiết kế đặc biệt nhỏ gọn, tiện lợi, và hầu như đều có hệ thống đèn LED nhỏ. Hệ thống đèn LED này có nhiệm vụ sẽ thông báo dung lượng pin, đang sạc pin, thông báo loa đã đầy pin. Khi loa gần hết pin thì đèn sẽ chớp hoặc chuyển sang màu đỏ.

Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin
Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin

Đèn sáng đồng loạt khi đang sạc hay tắt khi loa đã sạc đầy. Nhưng không phải mẫu loa bluetooth nào cũng có đèn báo giống nhau, mỗi hãng sẽ có các điểm khác nhau.  Dấu hiệu giữa các hãng cũng sẽ có sự khác biệt. Vậy làm thế nào để biết loa bluetooth sạc đầy ? Dưới đây là dấu hiệu cho biết loa bluetooth sạc đầy của những hãng nổi tiếng hiện nay:

Loa bluetooth JBL và loa bluetooth BOSE

Loa loa bluetooth JBL và bluetooth  Bose cũng được trang bị hệ thống đèn báo hiệu hiện đại. Nhằm kiểm tra trực quan mức sạc pin của loa người dùng hãy nhấn, giữ nút nguồn trong khi xem các chỉ báo pin.

Làm sao biết loa bluetooth sạc đầy loa JBL
Làm sao biết loa bluetooth sạc đầy loa JBL

Sắp hết pin: Để nhận biết phần trăm của pin, bạn có thể nhìn vào số chấm của đèn khi phát sáng trên loa, hiển thị như sau:

Đèn hiển thị 1 chấm sáng phần trăm pin là 0% – 20%
Đèn hiển thị 2 chấm sáng phần trăm pin là 20% – 40%
Đèn hiển thị 3 chấm sáng phần trăm pin là 40% – 60%
Đèn hiển thị 4 chấm sáng phần trăm pin là 60% – 80%
Đèn hiển thị 5 chấm sáng phần trăm pin là 80% – 100%

Đang sạc pin: Đèn báo pin sáng cuối cùng đang nhấp nháy màu trắng.

Đã đầy pin: Tất cả 5 đèn báo pin đều sáng trắng.

Loa bluetooth SONY

Hầu như những mẫu loa bluetooth Sony đều có thiết kế giống nhau, vị trí cắm sạc cố định.

Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin của loa Sony
Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin của loa Sony

Thiết kế đèn báo gồm có các mức sau:

  • Sắp hết pin: Đèn báo sạc sẽ nhấp nháy, dung lượng pin thấp, cần phải  được sạc. Đèn sẽ nhấp nháy 3 lần rồi tắt, nếu bạn bật loa thì có nghĩa là pin tích hợp đã cạn và cần được sạc.
  • Đèn báo dung lượng pin tích hợp tại mức thấp, cần được sạc: Đèn báo CHG( sạc) nhấp nháy chậm
  • Loa đang sạc pin: đèn sẽ bật sáng tất cả,
  • Đã đầy pin: Đèn tắt.

Đồng thời, nổi bật hơn hẳn ở mẫu loa bluetooth Sony là còn được tích hợp thêm tính năng bất thường đảm bảo sự an toàn cho loa, bảo vệ pin cực tốt.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách mở loa bluetooth trên máy tính chỉ với 60 giây

Loa bluetooth HARMAN KARDON

Đèn báo hết pin của loa bluetooth HARMAN KARDON có thể nằm ở dưới hoặc chính là nút nguồn.

Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin loa HARMAN KARDON
Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin loa HARMAN KARDON
  • Sắp hết pin: Chớp nhanh 2 lần để cảnh báo pin yếu.
  • Đang sạc pin: Nút nguồn sẽ nhấp nháy liên tục.
  • Đã đầy pin: Nút nguồn sẽ ngừng nhấp nháy.

Tổng hợp các sai lầm khi sạc pin loa bluetooth

Không phải lúc nào việc sạc đầy pin là đã bảo vệ loa tốt, bạn cũng cần phải biết cách sạc sao cho chuẩn. Hãy cùng Xixa điểm danh những sai lầm mà người dùng hay mắc phải.

Sạc loa bluetooth qua đêm

Hầu như những thiết bị điện tử được khuyên là không nên sạc loa qua đêm. Khi sạc loa thường xuyên suốt thời gian dài, pin loa có thể bị chai, hư hỏng vì nhiệt độ nóng. Tuy nhiên cũng có một số mẫu loa bluetooth được tích hợp thêm con chip có nhiệm vụ quản lý điện năng ở ngưỡng gần sát 100%. Nếu sạc đã đầy thiết bị tự ngắt sạc.

Theo thương hiệu Sony khuyến nghị, bạn chỉ nên sạc loa nếu nhiệt độ của cả thiết bị và môi trường xung quanh. Không quá nóng hoặc không quá lạnh, trong khoảng 5°C – 35°C.

Sạc và nghe nhạc cùng lúc

Sai lầm khi sạc pin loa bluetooth
Sai lầm khi sạc pin loa bluetooth

Khi bạn sử dụng loa có âm lượng lớn trong thời gian dài, pin có thể sắp hết ngay khi loa được kết nối với nguồn sạc. Kết quả là, âm thanh sẽ trở nên thấp và không hay. Vậy nên, hãy tắt loa và chờ cho đến khi thiết bị được sạc đầy pin trở lại.

Không sạc loa khi không sử dụng

Đây là một trong các sai lầm phổ biến thường gặp nhất ở nhiều người khi sử dụng loa bluetooth. Mặc dù không sử dụng (bật lên) nhưng pin của loa bluetooth vẫn có thể cạn đi do dung lượng lưu trữ, cập nhật phần mềm… Ngay khi bạn không có ý định sử dụng loa trong thời gian dài. Nên sạc pin hết công suất 6 tháng 1 lần để duy trì hoạt động của loa.

Dùng loa cho đến khi loa tắt nguồn

Dùng loa cho đến khi loa tắt nguồn
Dùng loa cho đến khi loa tắt nguồn

Tương tự việc sạc qua đêm, sử dụng loa cho đến khi tắt nguồn cũng không tốt cho pin. Tốt nhất là bạn nên sạc ngay khi thiết bị báo còn 20%.Không nên để thấp hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nhất thiết phải để pin loa quá thấp rồi mới sạc. Thực tế thì bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào, thậm chí khi loa còn đến 60% pin.

>>>Xem thêm: Review loa bluetooth Xiaomi đáng mua nhất hiện nay

Lời kết

Vậy là Xixa vừa chia sẻ cách nhận biết loa bluetooth đầy pin đến bjan.Sạc pin đúng cách rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện tử nói chung và an toàn khi sử dụng. Nếu bạn còn băn khoăn làm sao để biết loa bluetooth đầy pin từng mẫu sản phẩm cụ thể. Bạn có thể đặt câu hỏi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, cũng như khám phá những mẫu loa bluetooth mới nhất hiện nay với mức giá cực kỳ hấp dẫn tại Xixa nhé.

Bài viết liên quan: