Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sử dụng lò vi sóng Aqua đơn giản và hiệu quả nhất

Lò vi sóng hiện nay là thiết bị nhà bếp thông minh giúp tối ưu hóa việc bếp núc cho mỗi hộ gia đình. Trong số nhiều dòng lò vi sóng nổi tiếng được nhiều người tin dùng, thì lò vi sóng Aqua xuất hiện với thiết kế khá đẹp mắt và giá thành khá  phải chăng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng lò vi sóng Aqua một cách chi tiết và đơn giản nhất thông qua bài viết sau đây.

Cách sử dụng lò vi sóng Aqua mà bạn không nên bỏ qua

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua cơ

Như những dòng lò vi sóng nào tốt khác, lò vi sóng Aqua rất dễ sử dụng, bất kì những ai lần đầu tiếp xúc. Với chức năng hâm nóng và rã đông thức ăn, bạn nên lưu ý dùng núm vặn đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua cơ
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua cơ
 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thức ăn cần nấu đặt vào chính giữa đĩa quay của lò, sau đó đóng cửa lại. Tương tự với việc rã đông thức ăn, bạn nên sử dụng các vật dụng làm bằng thủy tinh để đựng thức ăn được hâm nóng. Ngoài ra, còn tùy vào loại và số lượng thức ăn mà chúng ta điều chỉnh thời gian hâm nóng cho phù hợp. Đặc biệt, là bạn cần đậy thật chặt những vật đựng thức ăn khi cho chúng vào lò vi sóng.
 • Bước 2: Dựa vào khối lượng thực phẩm cần rã đông hay hâm nóng, bạn sẽ điều chỉnh núm thời gian thích hợp. Trong trường hợp rã đông, khối lượng thực phẩm là 100g thì cần từ 1 phút – 1 phút 15 giây để rã đông hoàn toàn.
 • Bước 3: Đối với núm công suất, bạn cần vặn qua chế độ trung bình (TB) – Med như trên hình.

Chú ý: bạn cần phải cắt những thực phẩm có kích thước lớn thành những phần nhỏ. Đối với các phần thịt lớn thì bạn phải đảm bảo thời gian rã đông đảm bảo. Những thực phẩm như thịt băm thì bạn nên cắt nhỏ chúng ra trước khi rã đông. Cuối cùng là nên lột hết tất cả các bao đựng hay dụng cụ làm bằng nhựa ra khỏi thực phẩm để chu trình rã đông được an toàn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Samsung an toàn từ A đến Z

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua điện tử

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua điện tử
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua điện tử
 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu thức ăn cần nấu đặt vào trong tô, chén bằng sứ, thủy tinh hay hộp thực phẩm chuyên dụng. Tiếp theo, đặt lên chính giữa đĩa quay của lò rồi đóng cửa lại.
 • Bước 2: Khi lò vi sóng đang trong chế độ chờ, bạn chọn thời gian nấu phù hợp bằng cách nhấn trực tiếp những phím trên màn hình lò ‘10Min’ , ‘1Min’và ‘10Sec’ và sau đó ấn ‘Start’ để lò hoạt động 100% công suất.
 • Bước 3: Để hâm rã đông thực phẩm chọn chức năng ‘Automatic defrosting’ – Làm tan đông trên lò vi sóng Aqua. Rồi ấn ‘Deosting’ một vài lần để lựa chọn mức làm tan.
 • Bước 4: Nhấn nút ‘Start’ để lò bắt đầu khởi động quá trình rã đông thực phẩm.

Thực hiện tương tự cho những chức năng ‘Automatic menu cooking’ – Tự động nấu bằng menu của lò vi sóng Aqua grill, grilling ( Nướng ) – chức năng nướng của lò vi sóng Aqua.

Một vài lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Aqua

Khi sử dụng lò vi sóng Aqua để rã đông hoặc hâm nóng thực phẩm, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng các hộp làm bằng chất dẻo hay nhựa để đựng thực phẩm vì khi hâm nóng. Các chất độc có trong hộp này sẽ lẫn vào thức ăn, gây hại đến sức khỏe của bạn.
Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Aqua
Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Aqua
 • Nên đặt những loại thức ăn cách xa nhau, bên cạnh đó trước khi hâm nóng nên rưới lên thực phẩm một lớp dầu ăn để không làm đồ ăn bị khô cứng.
 • Sau khi đã lật thức ăn lên, bạn phải dùng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng để đậy lại ở chỗ đã rã đông.
 • Thức ăn sau khi rã đông nếu chưa dùng hết thì nên nấu chín và bỏ vào tủ lạnh để được khoảng 1-2 ngày.
 • Trường hợp hâm nóng, còn tùy vào loại thực phẩm mà thời gian hâm nóng sẽ được căn chỉnh hợp lý.
 • Đối với món bánh thì cần thời gian từ 3-5 phút để hâm nóng. Đặc biệt, bạn nên đặt ở công suất trung bình.
 • Những món như canh, súp hoặc cơm và xôi thì bạn nên hâm trong khoảng 4 phút ở nhiệt độ 100 độ C là ăn được.
 • Đối với những món nướng, thứ nhất là cá – thịt nướng, bạn nên hâm ở nhiệt độ không quá 120 độ C trong vòng 5 – 10 phút. Thứ hai là rau, củ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ 230 độ C và hâm trong khoảng 5 phút là rau củ sẽ giòn và ngon.

Cách vệ sinh lò vi sóng Aqua đơn giản

Sau khi đã sử dụng xong, bạn nên vệ sinh lò vi sóng ngay để loại bỏ mùi thức ăn và dầu mỡ bám dính một cách kịp thời. Bạn sử dụng khăn vải sạch hay khăn giấy khô lau sạch dầu mỡ còn sót trong lò. Còn vỉ nướng và khay nướng, bạn đem đi rửa bởi miếng rửa chén và nước rửa chén cho sạch, sau đó để cho khô ráo.

Ngoài ra, nếu muốn khử mùi cho lò vi sóng, bạn có thể sử dụng máy khử mùi hôi đa năng Xixa một cách dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Panasonic chi tiết và an toàn nhất

Lời kết

Hi vọng với những thông tin mà Xixa vừa chia sẻ, thì bạn đã biết được cách sử dụng lò vi sóng Aqua để hâm nóng. Và rã đông thực phẩm một cách chuẩn nhất, an toàn, tiện lợi nhất. Để có thể chuẩn bị cho gia đình mình các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đa dạng.

Bài viết liên quan: