Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sử dụng lò vi sóng Sharp Grill an toàn mà bạn không nên bỏ qua

Sharp là thương hiệu sản xuất điện gia dụng nổi tiếng của Nhật Bản. Nổi bật trong số đó phải kể đến chính là thiết bị lò vi sóng (hay còn gọi là lò vi ba) đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đón nhận nhiệt tình. Dù là sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn có nhiều người chưa biết cách sử dụng lò vi sóng Sharp Grill sao cho đúng cách, nhất là chị em phụ nữ. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy, thì hãy đọc thật kỹ bài viết hướng dẫn dùng lò vi sóng sau đây nhé.

Cách sử dụng lò vi sóng Sharp Grill chi tiết

Hiện nay, trên thị trường lò vi sóng Sharp được chia làm 2 loại chính bao gồm lò vi sóng Sharp cơ và lò vi sóng Sharp điện tử. Vì vậy, cách sử dụng 2 loại lò vi sóng này cũng khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Grill cơ

Lò vi sóng Sharp cơ là loại lò vi sóng có những nút điều chỉnh cơ học, người tiêu dùng chỉ việc xoay núm điều chỉnh để lựa chọn chế độ nấu, hâm nóng, rã đông, nướng thức ăn và thời gian.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Grill cơ
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Grill cơ

Công suất lò vi sóng Sharp cơ

Mức công suất lò vi sóng thay đổi khi bật hay tắt năng lượng vi sóng. Khi dùng các mức công suất ngoài HIGH (100%) bạn có thể sẽ nghe thấy năng lượng vi sóng lúc bật và tắt khi nấu hay rã đông thực phẩm.

Thông số nút vặn của lò

 • 100% = HIGH (cao) dùng để đun nấu hay hâm thức ăn nhanh như thịt hầm, đồ uống nóng, rau, v.v…
 • 70% = MEDIUM HIGH dùng để nấu thực phẩm đặc lâu hơn như thịt bò bó khoanh, bánh mì thịt và đĩa đồ ăn. Khi giảm mức này thấp hơn. Thì thực phẩm sẽ chín đều mà không chín quá các mặt ngoài của thức ăn.
 • 50% = MEDIUM (trung bình) dùng cho thức ăn cần thời gian nấu lâu hơn nếu nấu theo phương pháp truyền thống. Như thịt bò hầm, nên sử dụng mức công suất này để đảm bảo thịt mềm hơn.
 • 30% = MEDIUM LOW (thấp vừa) để rã đông, lựa chọn mức công suất này để đảm bảo thực phẩm rã đông đều. Mức công suất này cũng rất lý tưởng để ninh cháo, mì ống, bánh bao và làm bánh trứng.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng lò vi sóng Aqua đơn giản

Nấu ăn bằng lò vi sóng Sharp

Nấu ăn bằng lò vi sóng Sharp 
Nấu ăn bằng lò vi sóng Sharp
 • Bước 1: Chuẩn bị và đặt thực phẩm vào bên trong một hộp thực phẩm chuyên dụng, đặt thực phẩm/ hộp đựng thực phẩm trực tiếp lên chính giữa đĩa quay rồi đóng cửa lò.
 • Bước 2: Quay núm điều khiển công suất vi sóng đến mức bạn mong muốn.
 • Bước 3: Bật núm đặt giờ/ rã đông về thời gian nấu/ rã đông mong muốn và lò sẽ được tự động khởi động.
 • Bước 4: Khi nấu/ rã đông kết thúc, thì bộ hẹn giờ/ rã đông sẽ trở về “0”. Rồi sẽ có tín hiệu âm thanh. Đèn lò sẽ tự động tắt và đĩa quay cũng sẽ ngừng quay. Để nấu tiếp, bạn hãy đóng cửa. Khi bạn muốn thay đổi thời gian trong khi nấu, chỉ cần vặn núm hẹn giờ/ rã đông về chế độ đặt mới theo yêu cầu.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Grill điện tử

Lò vi sóng Sharp điện tử là loại lò vi sóng tốt nhất sử dụng màn hình cảm ứng và đèn LED hiển thị cho hoạt động của lò và những chế độ mà người dùng chọn. Người dùng thao tác trên màn hình cảm ứng thay cho các nút, núm điều chỉnh.

Lựa chọn công suất khi nấu

Chọn công suất cho lò vi sóng Sharp để thích hợp với từng món ăn. Những dòng lò vi sóng Sharp điện tử thường có 10 mức công suất tương ứng với nhiệt độ làm nóng khác nhau. Để lựa chọn mức công suất bạn thao tác theo bước sau:

Lựa chọn công suất khi nấu
Lựa chọn công suất khi nấu
 • Bước 1: Nhấn nút “Vi sóng”.
 • Bước 2: Mức nhiệt độ tương ứng với từng số lần nhấn nút.

100P/90P: Mức nhiệt độ rất cao phù hợp để chế biến hay hâm nóng nhanh, luộc rau, hầm thịt…

80P/70P: Mức nhiệt độ cao phù hợp để nấu lượng thực phẩm nhiều trong thời gian lâu gồm: hầm xương, nấu nguyên miếng thịt lớn… Chế độ này cho phép nhiệt độ được phân bố đều trong lò.

60P/50P: Mức nhiệt độ trung bình phù hợp để nấu những món ăn đặc, cần thời gian chín dài cho thức ăn đảm bảo chín đều, mềm như: nấu cháo, hay hầm thịt bò….

40P/30P: Mức nhiệt độ thấp rất thích hợp để rã đông mà không làm chín thực phẩm. Chế độ này cũng có thể sử dụng để nấu cơm, nấu mì, hấp bánh bao….

20P/10P: Mức nhiệt độ rất thấp nên phù hợp để rã đông bánh bông lan, cupcake để lâu trong ngăn mát tủ lạnh bị cứng. Nếu dùng chế độ này rã đông bánh sẽ mềm ngon, không quá khô cứng.

Chọn chế độ nấu bằng chỉnh tay

Chế độ này cho phép bạn tùy chỉnh thời gian cũng như mức nhiệt độ nấu tự do theo ý thích. Để dùng chế độ này bạn làm theo từng bước:

Chọn chế độ nấu bằng chỉnh tay
Chọn chế độ nấu bằng chỉnh tay
 • Bước 1: Ấn phím “Vi sóng” để chọn mức nhiệt độ theo ý mình (màn hình sẽ hiển thị mức nhiệt độ bạn chọn).
 • Bước 2: Ấn nút thiết lập thời gian nấu.
 • Bước 3: Ấn nút “Bắt đầu + 1 phút” để nấu.

Chọn chức năng nướng

Để sử dụng tính năng nướng bạn thao tác theo bước sau:

 • Bước 1: Ấn nút “Nướng” 1 lần.
 • Bước 2: Nhập thời gian nướng.
 • Bước 3: Nhấn nút “Bắt đầu + 1 phút” để nướng.
Chọn chức năng nướng
Chọn chức năng nướng

Chọn chức năng nướng kết hợp cùng vi sóng

Chức năng này sẽ cho phép bạn vừa nướng vừa kết hợp cùng vi sóng để thức ăn được chín đều và nhanh hơn. Để sử dụng lò vi sóng Sharp có tính năng nướng kết hợp bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút “Nướng kết hợp” để chọn chế độ nướng. Có 2 chế độ nướng kết hợp:

Kết hợp 1: Khi chọn màn hình sẽ hiển thị C-1, 55% thời gian sẽ nấu vi sóng, 45% thời gian còn lại sẽ nướng. Phù hợp nhằm làm giòn thức ăn, vụn pho mát…

Kết hợp 2: Khi chọn màn hình sẽ hiển thị C-2, 36% thời gian sẽ nấu vi sóng, 64% thời gian sẽ nướng. Thích hợp giúp nướng thịt gia cầm….

Chọn chức năng nướng kết hợp vi sóng
Chọn chức năng nướng kết hợp vi sóng
 • Bước 2: Nhập thời gian nướng.
 • Bước 3: Ấn nút “Bắt đầu + 1 phút” để nướng.

Rã đông theo thời gian

Chức năng này cho phép bạn rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng. Vừa có thể tùy chọn được thời gian rã đông phù hợp tùy theo từng loại thực phẩm. Thời gian cho phép rã đông là từ 10 giây – 99 phút 50 giây.

Lưu ý: chế độ này, lò vi sóng sẽ rã đông mặc định ở nhiệt độ 30P và không thể thay đổi.

Rã đông theo thời gian
Rã đông theo thời gian

Để sử dụng chức năng này bạn làm theo sau:

 • Bước 1: Chọn nút “Rã đông theo thời gian”.
 • Bước 2: Chọn thời gian rã đông theo ý bạn muốn.
 • Bước 3: Nhấn nút “Bắt đầu + 1 phút” để bắt đầu rã đông.

Cài đặt khóa trẻ em

Chức năng này sẽ khóa bảng điều khiển, hạn chế cho trẻ em nhấn nhầm làm thay đổi chế độ khi lò đang hoạt động. Và làm theo các bước:

 • Bước 1: Nhấn nút Dừng/Xóa khoảng 3 giây. Sẽ có tiếng bíp kéo dài, đồng thời trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị hình chìa khóa
 • Bước 2: Để hủy chế độ khóa trẻ em, bạn chỉ cần nhấn vào nút Dừng/Xóa khoảng 3 giây.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Samsung an toàn

Một vài lưu ý trong cách dùng lò vi sóng Sharp

Lưu ý trong cách dùng lò vi sóng Sharp
Lưu ý trong cách dùng lò vi sóng Sharp
 • Tuyệt đối không tự sửa chữa lò vi sóng, hay thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa nào liên quan đến tháo lắp. Vì rất nguy hiểm đối với một người không phải là kỹ thuật sửa chữa của nhà sản xuất.
 • Không sử dụng lò nếu có vật cản giữa những đệm kín cửa và các bề mặt bít kín.
 • Không để dầu mỡ hay chất bẩn tích tụ trên các đệm bít cửa và các bộ phận gần kề.
 • Nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng, làm sạch kĩ dầu mỡ bám bên trong lò.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng lò vi sóng Toshiba chi tiết nhất với từng chức năng

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ từ Xixa thông qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn biết cách cách sử dụng lò vi sóng Sharp Grill hiệu quả hơn. Có thể giúp đỡ hội chị em nội trợ nhiều hơn trong quá trình nấu nướng, hỗ trợ nấu được nhiều món ngon hơn trong thời gian nhanh hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan: