Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sử dụng máy đọc sách Kindle Amazon đơn giản từ A-Z

Kindle Amazon là một trong các thiết bị giúp đọc sách hữu ích được nhiều người quan tâm sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, vẫn chưa có nhiều người biết cách sử dụng máy đọc sách Kindle. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng với Xixa tìm hiểu và khám phá cách dùng máy đọc sách Kindle một cách chi tiết nhất, thông qua bài viết dưới đây nào!

Hướng dẫn sử dụng máy đọc sách Kindle cách nhanh nhất

Trong 3 lần sạc đầu tiên, bạn cần sạc máy để đèn chuyển từ đèn cam qua xanh. Tiếp theo, hãy sạc thêm 1 vài giờ nữa để máy được đầy pin. Trong những lần sạc tiếp theo, bạn chỉ cần sạc máy đến khi đèn xanh là được.

Cách dùng máy đọc sách Kindle
Cách dùng máy đọc sách Kindle

Để khởi động máy:

  • Bước 1: Ấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình máy được khởi động.
  • Bước 2: Kết nối Wifi để bắt đầu đăng ký cho máy đọc sách Kindle.
  • Bước 3: Login vào tài khoản Amazon. Nếu bạn chưa có tài khoản Amazon thì có thể đăng ký dễ dàng.
  • Bước 4: Sau khi đã đăng ký máy thành công, bạn có thể truy cập vào Amazon Store để mua quyển sách đầu tiên (Chú ý: Amazon Store không phân phối sách tiếng Việt).

Nếu bạn không muốn đăng nhập tài khoản Amazon trên máy, thì ngay tại bước 3. Bạn có thể ấn nút nguồn một lúc đến khi máy hiện lên bảng Power, bạn chọn Restart để khởi động lại máy và tiếp tục dùng.

>>>Xem thêm: [Review] Top 5 máy đọc sách Kobo tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Cách sử dụng máy đọc sách Kindle Amazon chi tiết nhất

Cách đặt mật khẩu cho máy đọc sách Kindle

Từ màn hình của Kindle, bạn nhấn vào thanh Menu => ấn tiếp vào phần Cài đặt (Settings). Tiếp theo, chọn mục Device Options => Device Passcode. Nhập vào mật khẩu mà bạn muốn đặt cho máy theo yêu cầu, xác nhận lại 1 lần rồi nhấn chọn OK.

Cách đặt mật khẩu cho Kindle Amazon
Cách đặt mật khẩu cho Kindle Amazon

Trong trường hợp bỗng nhiên quên mật khẩu, bạn có thể reset máy về lại chế độ ban đầu từ nhà sản xuất với mật khẩu là 111222777.

Cách đặt tên cho thiết bị

Tương tự như bước 1 của đặt mật khẩu, bạn truy cập vào thanh Menu -> Settings -> Device Options. Tiếp theo, bạn ấn chọn Personalize your Kindle -> Device Name -> nhập tên bạn muốn đặt cho máy -> Save. Khi thao tác kết thúc thì tên của thiết bị Kindle Amazon của bạn sẽ được dễ dàng nhìn thấy ngay ở góc trên cùng – bên phía trái màn hình.

Đăng ký Kindle với Amazon

Việc đăng ký Kindle Amazon sẽ giúp bạn có thể tải được  rất nhiều tài liệu hữu ích từ Amazon.

  • Bước 1: Kết nối với máy Kindle cùng Wifi.
  • Bước 2: Chọn mục Menu -> Settings -> Registration. Trong phần Registration. Bạn sẽ biết được máy Kindle của mình đã được đăng ký chứ. Nếu đăng ký rồi, thì sẽ hiển thị Unregistration lên. Lúc này bạn hãy nhanh chóng ấn chọn nút Registration.
  • Bước 3: Tiến hành chọn 1 trong trong những options gồm có: đăng ký với tài khoản đã có sẵn của bạn (email/facebook/google) hay có thể tạo tài khoản mới hoàn toàn cũng đều được.

Sau khi đã hoàn tất khâu này, tên của bạn sẽ hiển thị ở phần Registration.

Nếu bạn mua lại chiếc Kindle cũ, đã qua sử dụng, bạn hãy nhớ cần ngắt đăng ký (deregister). Rồi mới có thể đăng ký lại bằng tài khoản mới của bạn được. Việc đăng ký hoặc gỡ bỏ đăng ký đều có thể tự thực hiện được trên Manage my Kindle. Cách làm sẽ là: Vào mục Menu -> Settings -> chọn Registration -> Degeristerer.

Dùng màn hình cảm ứng Kindle Amazon

Chiếc máy đọc sách Kindle Amazon chính hãng, không thấm nước có thể dùng được màn hình cảm ứng. Tức là chỉ với thao tác chạm nhẹ trên màn hình tương tự như trên smartphone, tablet và các loại iPad khác. Bạn có thể điều khiển thiết bị thực hiện những việc bạn muốn. Với Kindle Amazon, bạn hoàn toàn có thể chuyển trang sách đang đọc trong khi tay kia vẫn giữ trên thiết bị.

Dùng màn hình cảm ứng Kindle Amazon
Dùng màn hình cảm ứng Kindle Amazon

Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển trang bằng cách trượt đầu ngón tay từ phải qua trái, làm động tác ngược lại khi muốn quay về trang cũ. Tuỳ theo thói quen dùng, bạn có thể chọn màn hình giữa hai chế độ màn hình dọc – Portrait. Cùng màn hình ngang (Landscape). Ngay khi bạn đặt mua máy tính bảng Kindle Paperwhite Gen 10 – 2019 8GB thì hãy yên tâm vì cách sử dụng cũng tương tự như thế.

Sạc pin cho Kindle dễ dàng

Bạn có thể sử dụng dây cáp USB để kết nối Kindle với máy tính cá nhân. Hay củ sạc của thiết bị điện tử nào đó tương thích. Còn để đảm bảo nguồn điện, pin bền lâu thì bạn nên dùng củ sạc chính hãng của Amazon nhé. Bởi vì khả năng tiết kiệm pin tuyệt vời. Thì đây chính là một trong 15 lý do nên mua Kindle Fire hdx 7 8. Hay những dòng khác của hãng được người tiêu dùng trên toàn thế giới đón nhận, yêu thích.

Bật, tắt máy Kindle và đưa về chế độ ngủ Sleep Mode

Với Kindle Amazon bạn luôn có thể thực hiện mọi thao tác 1 cách dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn nằm bên dưới máy. Là bạn đã có thể bật hay tắt Kindle nhanh chóng. Với thao tác mở máy, bạn chỉ cần nhấn tay nhẹ và thả ra nhanh chóng ở nút Power. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể mua và dùng loại bao da Kindle chính hãng Amazon. Có chế độ bật màn hình tự nhiên khi chỉ cần bạn mở/đóng bao da nhẹ hàng. Trong trường hợp khi không dùng máy nhưng cũng chưa muốn tắt máy hẳn. Bạn có thể ấn và giữ nút Power đến lúc trên màn hình có hiện lên dòng chữ screensaver. Khi này hãy thả tay ra. Có vài sản phẩm máy Kindle có thể tự động chuyển mình về chế độ Sleep sau một khoảng thời gian ngắn không được dùng.

Đưa về chế độ ngủ Sleep Mode
Đưa về chế độ ngủ Sleep Mode

Việc tắt nguồn máy Kindle cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ việc ấn ngón tay và giữ thật lâu ở nút Power. Một lúc sau màn hình sẽ hiển thị ra màu trắng tinh, rồi sau đó tắt hẳn. Thời lượng pin của Kindle lúc ở chế độ Sleep hoặc tắt hẳn là ngang nhau.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Trên máy Kindle Amazon sẽ có hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. Giúp điều chỉnh ánh sáng màn hình hỗ trợ việc đọc sách tốt hơn. Bạn cần trượt ngón tay theo thanh độ sáng và tối của màn hình. Ấn vào những nút dấu – để giảm ánh sáng và dấu + để tăng độ sáng màn hình. Cần chú ý rằng dù bạn có chỉnh độ sáng về mức thấp nhất thì màn hình cũng sẽ không tắt hẳn. Trừ khi bạn chuyển hẳn về chế độ Sleep Mode hay tắt nguồn máy.

Sử dụng thanh công cụ

Dùng ngón tay trượt từ trên màn hình xuống dưới để thanh công cụ xuất hiện. Lưu ý rằng những thanh công cụ sẽ xuất hiện rất khác nhau. Còn tùy thuộc vào màn hình bạn đang sử dụng là màn hình chính, màn hình đọc sách hay màn hình học tiếng Anh.

Thanh công cụ trên máy đọc sách Kindle
Thanh công cụ trên máy đọc sách Kindle

Sử dụng bàn phím ảo

Bàn phím ảo của Kindle Amazon xuất hiện khi bạn chạm tay vào phím Search trên thanh công cụ. Khi bàn phím hiển thị trên màn hình, bạn bắt đầu nhấn những nút ký tự chữ cái hay phần số. Nếu muốn viết hoa chữ cái nào, ấn vào biểu tượng Shift hình mũi tên hướng lên. Để nhập ký tự không phải tiếng Anh, bạn 1 tay nhấn giữ phím Shift 1 tay nhấn ký tự có liên quan. Nhằm hiển thị ký tự không phải tiếng Anh, rồi nhấn chọn vào ký tự bạn muốn.

Bàn phím còn có chức năng tự động điền những từ trước đó bạn đã từng gõ, hãy chạm vào từ đó để tiết kiệm thời gian nhập liệu hơn. Nếu bạn muốn sử dụng ngôn ngữ khác trên Kindle Amazon, hãy bấm chọn Menu -> Settings -> Device Options -> Languages and Dictionaries -> Keyboards -> chọn ô kế bàn phím mà bạn muốn lưu vào -> ấn OK.

Trong lúc dùng bàn phím bạn có thể thấy có biểu tượng gần giống hình địa cầu bên cạnh phím Space. Nhấn vào phím đó để chuyển đổi qua lại giữa những bàn phím khác nhau.

Hướng dẫn cách chuyển E-book vào Kindle

Dùng app Send to Kindle for PC

Đây là một cách nhanh nhất có thể giúp lấy miễn phí các tài liệu hoặc sách hay từ Kindle. Từ PC của bạn, hãy chọn ra 1 file tài liệu, sau đó kích chuột phải sẽ hiện lên những option khác nhau, nhấn chọn Send to Kindle là bạn đã có thể gửi ebook dễ dàng mà không cần dây cáp hay email. Hơn nữa, Kindle for PC cũng là một máy in ảo, nghĩa là khi bạn đang in tài liệu/ebook. Rồi bấm chọn Send to Kindle thì chiếc Kindle của bạn cũng sẽ được nhận tài liệu tương tự.

Gửi từ Email

Bước 1: Login vào trang http://www.amazon.com, tiếp theo chọn phần “Your Account”

Chọn phần “Your Account”
Chọn phần “Your Account”

Bước 2: Nhấn chọn Content and Device

Chọn Content and Device
Chọn Content and Device

Bước 3: Chọn Devices. Tại đây bạn sẽ thấy hiện tên thiết bị và mail Kindle của bạn

Chọn Devices
Chọn Devices

Bước 4: Chuyển sang tab: Preferences -> Personal Document Settings

Chuyển sang tab Preferences
Chuyển sang tab Preferences

Bước 5: Trong mục Personal Document Settings chọn Add a new approved e-mail address, và nhập địa chỉ mail có thể gửi sách đến tài khoản Amazon trên thiết bị. Khi bạn đã thêm địa chỉ email, người tiêu dùng đã có thể gửi sách từ mail cá nhân sang mail Kindle.

Chọn Add a new approved e-mail address
Chọn Add a new approved e-mail address

>>>Xem thêm: Review máy đọc sách Xiaomi có tốt không? Nên mua loại thì phù hợp?

Chuyển từ Laptop qua USB

Đây là cách làm đơn giản và thuận tiện nhất trong tất cả những cách. Bạn chỉ cần sử dụng dùng dây cáp kết nối Kindle với laptop. Truy cập vào trong ổ đĩa Kindle trong phần My computer. Copy ebook/tài liệu, tiếp đó Paste vào thư mục Document trong ổ đĩa Kindle.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy đọc sách Kindle của Xixa. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc dùng Kindle để đọc sách cũng như lưu những tài liệu cần thiết. Nếu bạn không quen sử dụng Kindle hoặc trong gia đình có người lớn tuổi không sử dụng được tiếng Anh. Thì có thể tham khảo thêm và chọn mua các model máy tính bảng chất lượng, cấu hình cao hay đặt online smartphone, iPad hiện đại, tiện lợi để thuận tiện hơn trong việc sử dụng để đáp ứng nhu cầu đọc sách báo, tài liệu online.

Bài viết liên quan: