Review & Đánh giá

Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất từ A-Z

Dạo gần đây thương hiệu Fatz baby đang rất được lòng của các mẹ bỉm sữa Việt Nam. Nhờ những sản phẩm điện tử cho mẹ và bé có giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng. Mà cách sử dụng lại đơn giản đặc biệt là những dòng máy hâm sữa. Trong bài viết hôm nay, các mẹ hãy cùng Xixa tìm hiểu cách sử dụng máy hâm sữa Fatz đúng cách nhất nhé!

Những loại máy hâm sữa Fatz

Máy hâm sữa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Đặc biệt, đối với những mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để hâm nóng sữa trữ đông cho bé. Thương hiệu Fatz baby đã cho ra đời nhiều dòng máy hâm sữa. Chủ yếu là dạng máy hâm sữa bằng nước đa chức năng cùng kích thước. Có thể kể đến 2 dòng máy phổ biến sau:

Máy hâm sữa điện tử

Những dòng máy hâm sữa điện tử Fatz baby có thể điều chỉnh bởi bảng điều khiển cảm ứng điện tử, giúp mẹ có thể dễ dàng sử dụng hơn. Hơn nữa, máy điện tử có nhiều mức nhiệt độ hơn để mẹ chọn lựa . Ngoài hâm sữa bình thường ra. máy sẽ có thêm chức năng hâm nhanh, hâm chậm hoặc rã đông. Để thích hợp với từng nhiệt độ của sữa từ nhiệt độ phòng, nhiệt độ ngăn mát đến sữa lấy từ ngăn đông.

Máy hâm sữa điện tử
Máy hâm sữa điện tử

Với một vài máy hâm sữa Fatz thế hệ sau còn có thêm chức năng cài đặt thời gian. Để mẹ luôn sẵn sàng cho bữa ăn của bé. Đa số những dòng máy hâm nóng sữa điện tử của Fatz baby có tích hợp nhiều chức năng có thể kể đến như tiệt trùng, sấy khô, hâm thức ăn… Do đó, mẹ có thể chọn mua dòng máy này. Khi muốn kết hợp nhiều loại máy trong một giúp tiết kiệm không gian và giá thành cũng kinh tế hơn.

Máy hâm sữa dạng cơ

Máy hâm sữa dạng cơ là máy được điều chỉnh bằng nút vặn theo từng chức năng. Mẹ có thể hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C, hâm thức ăn ở nhiệt độ 70 độ C, tiệt trùng bình sữa với 100 độ C. Thông thường thì những dòng máy này không có quá nhiều chức năng cũng như mức nhiệt độ. Loại máy ủ sữa Fatz này thường chỉ dùng được cho 1 đến 2 bình sữa và không chuyên đối với những chức năng tiệt trùng hoặc sấy khô.

Máy hâm sữa dạng cơ
Máy hâm sữa dạng cơ

Nguyên lý vận hành của các máy hâm sữa Fatz baby

Máy hâm sữa của Fatz baby đa số dùng bằng nước có cơ chế truyền nhiệt. Bên trong máy có một tấm kim loại được làm nóng. Qua đó, truyền nhiệt vào nước bên trong khoang máy. Nhiệt từ nước sẽ được truyền tới bình sữa. Máy có cơ chế cảm ứng nhiệt độ nên sẽ tự động tắt khi đạt nhiệt độ mong muốn và sẽ liên tục tắt/mở để luôn giữ sữa ở mức nhiệt độ ban đầu.

Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất

Đối với bố mẹ còn gặp khó khăn trong cách dùng máy hâm sữa khiến sữa không đạt được nhiệt độ mong muốn. Một phần có thể vì bố mẹ vận hành máy chưa đúng cách. Mẹ có thể tham khảo quy trình sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất theo các bước sau:

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz chức năng hâm nóng

  • Bước 1: Đối với những dòng máy Fatz, thông thường mẹ đổ khoảng 110 – 250ml. Nước vào phần khoang máy hay có thể canh đo đổ mực nước không vượt quá mức vạch được in trong phần thân máy.
  • Bước 2: Mẹ có thể dùng bình sữa, túi trữ sữa hoặc cốc để hâm sữa/thức ăn. Rồi đặt trực tiếp vào phần khoang máy. Mẹ đóng nắp đậy để đảm bảo không bị thất thoát nhiệt lượng truyền ra ngoài.
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz
  • Bước 3: Cách hâm sữa còn tùy vào nhiệt độ sữa ban đầu. Mẹ có thể chỉnh nhiệt độ thích hợp. Nhờ các dòng máy hâm sữa Fatz baby có cảm ứng nhiệt tự động. Khi sữa trong bình đạt đến nhiệt độ cài đặt. Thì máy sẽ tắt và tự động làm nóng khi cảm ứng được nhiệt độ giảm đi, liên tục như thế cho đến khi máy hết nước. Nhiệt độ sữa thích hợp nhất để bé uống là khoảng 40 độ C. Sẽ không làm mất chất của sữa, giống như khi bú mẹ.
  • Bước 4: Với 1 bình sữa từ nhiệt độ phòng thì thời gian hâm nóng chỉ khoảng 6 đến 10 phút. Những loại sữa lấy từ ngăn máy hoặc ngăn đông thì thời gian hâm có thể dài hơn. Sau khi, đã hoàn tất hâm sữa cho bé, mẹ nên tắt máy. Rồi rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn điện.

Cách dùng máy hâm sữa Fatz chức năng tiệt trùng

  • Bước 1: Đổ 1 lượng nước ngang với vạch mức bên trong khoang máy. Tùy từng kích thước của từng loại máy mà mẹ có thể tiệt trùng từ 1 đến 9 bình sữa. Cũng như những phụ kiện nắp bình hay ty ngậm của bé.
  • Bước 2: Mẹ úp ngược bình đặt vào bên trong khoang máy, rồi điều chỉnh đến nhiệt độ 100 độ C. Cùng những dòng máy cơ hay chọn nút tiệt trùng đối với các dòng máy điện tử.
Cách dùng máy hâm sữa Fatz
Cách dùng máy hâm sữa Fatz
  • Bước 3: Quá trình tiệt trùng sẽ diễn ra từ 9 đến 12 phút tùy dòng máy. Rồi các mẹ có thể chờ nhiệt độ trong máy giảm bớt và đem bình ra lau hoặc phơi khô. Đối với những dòng máy hâm sữa Fatz baby có thêm chức năng sấy khô. Thì mẹ có thể điều chỉnh tiếp tục sấy khô từ 10 đến 40 phút. Tùy thuộc vào số lượng bình trong máy nhiều hay ít.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình tiệt trùng + sấy khô, mẹ nên tắt máy rồi rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn điện.

Cách vệ sinh máy hâm sữa Fatz

Khi vệ sinh mẹ hãy rút điện máy để đảm bảo an toàn. Hiện nay trên thị trường, có bán những gói chất rửa máy mẹ có thể pha với nước rồi đổ vào khoang máy. Ngoài ra, bậc chế độ ở nhiệt độ cao nhất, rồi ngâm máy trong khoảng 10 đến 15 phút để loại bỏ hết các cặn bẩn. Nếu mẹ không thể tìm mua những gói chất tẩy rửa này thì có thể dùng giấm ăn để thay thế.

Cách vệ sinh máy hâm sữa Fatz
Cách vệ sinh máy hâm sữa Fatz

Đối với những dòng máy hâm sữa điện tử hiện nay có thêm chức năng sấy khô bằng khí nóng, phía sau thân máy có thêm miếng lọc khí carbon. Nên mẹ nên thay mỗi 6 tháng một lần để đảm bảo khoang máy tiệt trùng một cách tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng máy hâm sữa Fatz, cũng như những lưu ý khi sử dụng máy của Xixa. Mẹ hãy chọn mua một chiếc máy hâm sữa tiện dụng. Để đơn giản hóa công việc chăm sóc con. Đồng thời, mẹ cũng có thời gian bên con lâu hơn mỗi ngày.

Bài viết liên quan: