Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe chi tiết nhất tại nhà

Máy hâm sữa Moaz Bebe là sự lựa chọn của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách hâm sữa chuẩn nhất. Vì trong quá trình sử dụng, có thể phát sinh một vài vấn đề như không thể hâm được. Bài viết này, Xixa sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe đơn giản nhất, thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu máy hâm sữa Moaz Bebe

Máy hâm sữa Moaz Bebe đã không quá xa lạ đối với bất cứ bà mẹ nào trong số những thương hiệu đã có mặt trên thị trường lâu năm như Fatzbaby, Avent, Chicco, và Medela,… thì Moaz Bebe được biết tới là thương hiệu ra đời sau. Tuy nhiên, lại có sức ảnh hưởng đến người dùng vô cùng xuất sắc. Vì vậy, dễ hiểu tại sao trong thời gian ngắn, máy hâm sữa Moaz Baby đã nhanh chóng được những bà mẹ đang cho con bú lựa chọn để dùng cho con yêu.

Giới thiệu máy hâm sữa Moaz Bebe
Giới thiệu máy hâm sữa Moaz Bebe

Và cũng như những loại máy hâm sữa khác, chức năng chính của máy hâm sữa Moaz Baby là hâm sữa và hâm cháo. Đồng thời, tùy từng dòng máy Moaz được tích hợp thêm những chức năng thông minh để tiệt trùng hoặc sấy khô. Tuy nhiên, với nhiều loại máy như thế, chắc hẳn không ít mẹ hoang mang không biết dùng như thế nào cho hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất từ A-Z

Các loại máy hâm sữa Moaz Bebe

Máy hâm sữa Moaz Baby có nhiều loại, được chia thành 3 loại:

 • Máy hâm sữa đơn Moaz bebe: có đầy đủ những chức năng cơ bản của 1 chiếc máy hâm sữa là hâm sữa, hâm nóng thức ăn và có thêm một chức năng phụ là hỗ trợ tiệt trùng bình sữa.
Các loại máy hâm sữa Moaz Bebe
Các loại máy hâm sữa Moaz Bebe
 • Máy hâm sữa tiệt trùng 2 trong 1: loại máy có đầy đủ chức năng hâm sữa, hâm nóng thức ăn và tiệt trùng. Nhưng chức năng tiệt trùng của máy cũng giống như máy tiệt trùng chuyên dụng. Máy sẽ đảm bảo tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn có khả năng phát triển trên bình sữa.
 • Máy tiệt trùng sấy khô: nếu sau khi đã tiệt trùng, mẹ cần đợi bình sữa khô rồi mới dùng. Thì những loại máy này có chức năng sấy khô ngay sau khi tiệt trùng nên rất tiện lợi. Thích hợp với các trường hợp bình cần sử dụng ngay mà vẫn đảm bảo không bị bụi bẩn, vi khuẩn bám vào trong quá trình làm khô. Và máy được tích hợp đầy đủ các chức năng như một chiếc máy tiệt trùng thông thường.

Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe

Về cơ bản, máy hâm sữa Moaz Bebe sở hữu thiết kế dưới dạng điều khiển và chọn lựa chế độ bằng cách nhấn nút cơ hoặc xúc giác trên máy để sử dụng. Mỗi máy đều có đầy đủ những nút tắt/mở, nút điều chỉnh nhiệt độ sữa/nhiệt độ thanh trùng và nút chọn chế độ hâm nóng/rã đông hay tiệt trùng thực phẩm. Có một vài máy có thêm chức năng chọn sữa/thức ăn hâm nóng nhanh hay chậm. Vì vậy, tùy từng mục đích sử dụng, bạn hãy thực hiện hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe qua những thao tác sau:

Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe
Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe
 • Bước 1: Cho vào máy khoảng 100 đến 120 ml nước và chú ý phải thấp hơn miệng máy từ 5 đến 8 cm. Để đảm bảo nước không bị trào ra ngoài khi đổ nước vào bình.
 • Bước 2: Đặt bình sữa hay thức ăn cần hâm nóng vào trong máy và nếu máy có nắp thì mẹ đậy nắp lại.
 • Bước 3: Bật nguồn và nhấn nút nguồn để mở máy, khi này máy đã bắt đầu có nguồn.
 • Bước 4: Chọn nhiệt độ hâm sữa thích hợp bằng cách ấn nút tăng (“+”) và giảm (“-“) để điều chỉnh, nhiệt độ thực tế cho bé uống sữa ngay sau khi khởi động là 37 đến 38 độ C và hâm nóng. Cháo/thức ăn khoảng 60 độ.

Đối với máy đa năng, trước khi điều chỉnh nhiệt độ, bạn sẽ chọn chế độ hâm cháo, hâm thức ăn hay tiệt.

Lưu ý khi dùng máy hâm sữa Moaz Bebe

Lưu ý khi dùng máy hâm sữa Moaz Bebe
Lưu ý khi dùng máy hâm sữa Moaz Bebe
 • Đối với máy hâm sữa Moaz Bebe MB-006, sau khi cài đặt những chế độ, bạn ấn nút “M” để bắt đầu quá trình hâm sữa.
 • Máy tiệt trùng Moaz Bebe MB-003 sẽ cho phép bạn chọn số ml sữa trong bình để máy điều chỉnh thời gian hâm cho thích hợp. Do đó, bạn nhớ chọn đúng số ml sữa trong bình. Đồng thời, máy có chức năng làm ấm nhanh nên sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần nhấn nút “hâm nóng nhanh”.
 • Với máy hâm sữa tiệt trùng Moaz Bebe MB-005: sau khi chọn hết những chế độ, bạn nhấn nút “Hot” để bắt đầu hâm sữa.
 • Riêng với máy tiệt trùng siêu tốc Moaz Bebe MB-021, chỉ cần 3 phút là bé đã có thể dùng sữa ngay, đúng với tên gọi của máy siêu tốc.

Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe trên đây của Xixa. Đã có thể giúp ích cho các mẹ trong việc hâm sữa cho bé tại nhà một cách dễ dàng. Giữ nguyên chất dinh dưỡng trong sữa để bé thưởng thức mỗi ngày.

Bài viết liên quan: