Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sử dụng máy in ảnh mini Canon với 3 kiểu đơn giản nhất

Canon là thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm như: máy ảnh, máy in, máy fax và máy chiếu. Trong đó, dòng sản phẩm phổ biến được ưa chuộng chính là máy in ảnh Canon. Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, Canon luôn luôn chú trọng phát triển đến sản phẩm với nhiều loại máy in ảnh khác nhau. Nếu quyết định mua máy in Canon mini về và chưa biết cách sử dụng máy in ảnh mini Cano. Thì Xixa sẽ hướng dẫn bạn 3 cách dùng sáng tạo vừa vui vừa thú vị. Mà bạn có thể tham khảo để có khởi đầu mới suôn sẻ cùng thiết bị này nhé!

Lý do bạn nên mua máy in mini Canon

  • Bạn là một người thích các bức ảnh nhỏ để đánh dấu, hay ghi nhớ một kỉ niệm khó quên nào đó. Cảm giác ảnh gắn trên tường, sẽ khác nhiều so với ảnh lưu trên điện thoại. Nếu đi rửa ảnh, sử dụng dịch vụ in ảnh bên ngoài số lượng ít quá thì không bõ. In nhiều bạn lại mất nhiều thời gian để chọn lựa ảnh. Chỉnh ảnh rồi in ra mà chất lượng nhận lại có thể không vừa ý. Đây là lý do đầu tiên mà bạn nên sở hữu cho riêng mình một chiếc máy in Canon mini vừa nhanh, tiện lợi lại tức thì ngay khi bạn nảy ra ý tưởng.
Lý do nên mua máy in mini Canon
Lý do nên mua máy in mini Canon
  • Bạn là người đam mê du lịch, đi khắp mọi nơi, bạn thích in ảnh di động ở mọi lúc mọi nơi để tặng lại cho bạn bè mà bạn gặp trên chuyến đi đó chẳng hạn. Chắc chắn đây sẽ là lý do rất thuyết phục nhất để combo máy in ảnh mini và smartphone không thể xa rời túi áo, túi quần của bạn.
  • Bạn là chuyên gia, bạn thường xuyên phải đi công tác, hội thảo, hội nghị, tài chính của bạn dư giả. Và bạn thích trải nghiệm thú vị mới để cuộc sống và công việc thuận lợi hơn. Một chiếc máy in Canon mini cầm tay hay bỏ túi rất đáng để bạn sở hữu.

>>>Xem thêm: Review máy in ảnh mini Canon có tốt không? Loại nào đáng mua nhất?

Cách sử dụng máy in ảnh mini Canon chi tiết nhất

Nếu bạn mới được tặng hay vừa mới mua máy in Canon mini về và chưa biết cách sử dụng máy in ảnh cầm tay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách dùng sáng tạo vừa vui vừa thú vị. Do đó, bạn có thể tham khảo để có khởi đầu mới suôn sẻ cùng thiết bị này:

Cách in thường với máy

  • Bước 1: Kiểm tra dung lượng pin của máy in. Pin yếu có màu đỏ thì cần phải được sạc đầy. Pin trạng thái màu xanh có thể dùng để đảm bảo quá trình in không bị gián đoạn.
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn để bật máy in Canon mini. Khi đèn LED báo sáng màu trắng đều không nhấp nháy thì nghĩa là máy đã sẵn sàng để in.
Cách in thường với máy
Cách in thường với máy
  • Bước 3: Trượt nắp máy in rồi nạp giấy Zink vào trong máy. Đặt 1 tấm smart sheet vào bên trong ngăn giấy in ảnh. Sau đó, đặt 10 tấm giấy in Zink lên (tất cả phía in logo úp xuống). Khi đóng lại nắp, máy in nếu nắp đúng sẽ phát ra tiếng lách cách.
  • Bước 4: Kết nối máy in Canon mini với điện thoại thông qua app Canon mini print. Bạn có thể vào App store hay google play để tải ứng dụng về rồi cài đặt.
  • Bước 5: Mở trình thiết lập cài đặt trên điện thoại và bật bluetooth giúp kết nối với máy in Canon mini
  • Bước 6: Tiếp theo bạn có thể chọn ảnh từ mục trong máy hay chụp ảnh trực tiếp rồi chỉnh sửa trước khi in
  • Bước 7: Chọn ảnh in hay ảnh đã chỉnh sửa xong và ấn biểu tưởng máy in ở góc trên bên phải hướng mắt người tiêu dùng để in ảnh là được.

Cách in hiệu ứng cắt ảnh

Cách in hiệu ứng cắt ảnh
Cách in hiệu ứng cắt ảnh

Với máy in ảnh Canon mini còn tùy loại và kích thước hỗ trợ giấy mà bạn có thể in được những tấm ảnh từ khổ A4 trở xuống đến 4×6 hay 5×7. Thông qua ứng dụng Canon Mini Print bạn có thể tách một tấm duy nhất thành 4 hay 9 tấm. Sau khi đã in ra thì bạn có thể ghép lại thành một bức ảnh lớn và treo tường trông rất là chuyên nghiệp.

Cách in Sticker với máy in ảnh mini

Cách in Sticker
Cách in Sticker

Chính vì máy in mini Canon sử dụng giấy Zink là loại giấy có lớp keo nền sẵn. Nên chỉ cần bóc lớp dưới ra là dính lên bề mặt đồ vật được như những sticker. Nên bạn có thể tải hay thiết kế các sticker của riêng mình rồi áp dụng quy trình in như trên sau đó cắt theo hình sticker đó. Rồi bóc ra dán vào bề mặt của laptop, cốc chén, sổ sách,…

>>>Xem thêm: Review máy in ảnh mini Xiaomi có tốt không? Có nên mua không?

Kết luận

Trên đây là cách sử dụng máy in ảnh mini của Canon chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những kiến thức hữu ích mà Xixa đã cung cấp. Sẽ giúp ích cho bạn đỡ bỡ ngỡ khi mới lần đầu sử dụng máy in ảnh mini của thương hiệu Canon này.

Bài viết liên quan: