Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010 BW chi tiết nhất tại nhà

Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW là thiết bị nhà bếp với rất nhiều tính năng hiện đại. Do đó, sẽ có khá nhiều chị em phụ nữ cảm thấy bối rối khi lần đầu sử dụng sản phẩm này. Trong bài viết hôm nay, Xixa sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010BW một cách thật chi tiết nhất. Để mọi người có thể dễ dàng thao tác và sử dụng máy đúng cách hơn nhé!

Giới thiệu những tính năng trên bảng điểu khiển

Để bắt đầu làm quen với việc vận hành một chiếc máy rửa bát Electrolux ESF6010B. Thì đầu tiên, bạn hãy cùng Xixa làm quen với bảng điều khiển được nhiều người dùng đánh giá là vừa đẹp vừa thông minh của máy.

Nút tính năng trên bảng điều khiển
Nút tính năng trên bảng điều khiển

Trong hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010BW của nhà sản xuất cũng đã giới thiệu chi tiết về bảng điều khiển để người dùng nắm bắt. Nhưng giới thiệu này đôi khi khá dài dòng khiến nhiều bạn thấy khó khăn. Bởi vậy, chúng tôi xin giới thiệu một cách tóm tắt nhất về những nút bấm trên bảng điều khiển của máy rửa chén ESF6010BW.

1 – POWER (Nút nguồn): Tắt/mở máy rửa chén, đèn báo gắn ở nút sẽ phát sáng nếu mở máy.

2 – Nút chọn chương trình rửa gồm có:

 • Chế độ INTENSIVE: Để rửa vết bẩn dính cứng
 • Chế độ NORMAL: Để rửa tự động/rửa thông thường
 • Chế độ ECO: Giúp rửa tiết kiệm điện + nước
 • Chế độ GLASS CARE: Để rửa đồ thủy tinh
 • Chế độ QUICK: Nút rửa nhanh
 • Chế độ RINSE: Tráng sơ trước chén bát trước bằng nước lạnh

Ấn vào chương trình rửa nếu bạn muốn, đèn báo sẽ phát sáng thông báo máy đã vào chương trình rửa.

3 – START/PAUSE (Khởi động/Tạm dừng): Nhấn vào nút này, thì máy sẽ khởi động hoặc tạm ngừng, đèn báo sẽ nhấp nháy khi máy bắt đầu hoạt động.

 Khóa trẻ em: Nhấn đồng thời 2 nút GLASS CARE và ECO để kích hoạt chức năng khóa trẻ em, đèn báo chức năng khóa ở giữa hai nút này sẽ phát sáng.

5 – Đèn báo chu trình rửa: Thông báo trạng thái hiện tại của máy gồm có 2 giai đoạn, máy đang rửa đèn báo WASH sẽ phát sáng. Còn nếu đang sấy khô, thì đèn báo DRY sẽ phát sáng.

6 – Đèn báo mức muối: Báo hiệu khi nào máy cần đổ thêm muối vào trong ngăn chứa muối.

7 – Đèn báo mức nước trợ xả: Đèn sẽ phát sáng đến khi nào cần đổ thêm nước trợ xả vào ngăn chứa nước trợ xả.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát chi tiết và an toàn tại nhà

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Electrolux đúng chuẩn

Sau khi đã nắm rõ về bảng điều khiển cũng như những chương trình rửa. Hãy cùng Xixa tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux sau đây.

Khởi động chương trình rửa

Khởi động chương trình rửa
Khởi động chương trình rửa
 • Bước 1: Mở cửa máy rửa chén, và kéo giỏ đựng chén đĩa, thêm chén đĩa, nồi chảo bẩn vào máy đúng cách. Tiếp theo, đổ bột rửa chén, nước trợ xả, muối vào đúng vị trí, đúng lượng.
 • Bước 2: Cắm phích điện vào ổ, rồi nhấn nút POWER.
 • Bước 3: Chọn chương trình rửa mà bạn muốn.
 • Bước 4: Nhấn nút START/PAUSE để bắt đầu chương trình rửa.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tạm ngừng chu trình rửa, hãy nhấn vào nút START/PAUSE. Khi máy đã tạm ngừng hoàn toàn, thì đèn báo sẽ ngừng nhấp nháy. Sau mỗi phút máy sẽ phát ra tiếng chuông báo cho tới khi bạn nhấn nút này lần nữa để máy hoạt động tiếp.

Thay đổi chương trình

Cách thay đổi chương trình
Cách thay đổi chương trình

Khác với các dòng sản phẩm khác, máy rửa bát Electrolux ESF6010BW vẫn có thể thay đổi chương trình nếu máy mới hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút START/PAUSE trong vòng 3 giây, máy sẽ chuyển sang chế độ chờ.
 • Bước 2: Chọn chương trình rửa mà bạn muốn thay đổi.
 • Bước 3: Nhấn nút START/PAUSE lần nữa để bắt đầu chương trình rửa.

Nếu bạn mở cửa khi máy đang chạy, thì máy sẽ tạm ngừng hoạt động ngay. Để máy chạy hoạt động lại, bạn đóng cửa máy. Rồi nhấn vào nút START/PAUSE, máy sẽ hoạt động lại sau 30 giây.

Một vài lưu ý khi dùng máy rửa chén Electrolux ESF6010BW

 • Khi chu trình rửa bát được hoàn tất, máy sẽ phát ra chuông báo rồi ngừng hẳn. Lúc đó bạn ấn nút POWER để tắt máy, khóa van dẫn nước và mở cửa máy.
 • Sau khi đã mở cửa máy, không nên lấy đồ ra ngay. Bởi lúc này, chén đĩa đang còn nóng. Chúng có thể bị vỡ khi di chuyển, bạn nên chờ sau 15 phút, chén đĩa nguội mới được lấy chúng ra.
 • Nếu lấy chén đĩa ra ngoài, bạn thấy bên trong còn ướt, đây là hiện tượng bình thường. Bạn hãy úp bát đĩa lên rổ hoặc kệ và để khô tự nhiên.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất từ A-Z

Lời kết

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010BW của Xixa. Hi vọng bài viết đã đủ chi tiết để mọi người có thể dễ dàng sử dụng được máy một cách dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tham khảo thêm các dòng máy rửa chén hoặc những tips sử dụng máy rửa chén khác, hãy truy cập ngay Xixa.com hoặc liên hệ hotline để được trợ giúp nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan: