Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sử dụng máy rửa bát Eurosun SMS56EU05E chuẩn chỉnh nhất hiện nay

Có thể nhận thấy rằng máy rửa bát là một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực với những gia đình bận rộn. Bởi thiết bị này không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bát đĩa, vật dụng nấu nướng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Trong đó, máy rửa bát của Eurosun cũng là một trong các sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này, Xixa xin chia sẻ cách sử dụng máy rửa bát Eurosun SMS56EU05E đúng chuẩn nhất qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Eurosun SMS56EU05E đơn giản

Cho muối vào bên trong

Nếu máy bạn đang dùng không có bất kì thiết bị làm mềm nước nào, bạn có thể bỏ qua phần này. Luôn luôn sử dụng loại muối dành riêng cho máy rửa chén. Hộc chứa muối nằm ngay bên dưới khay và phải được đổ đầy như được chỉ dẫn trong phần sau:

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Eurosun
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Eurosun
 • Bước 1: Tháo giỏ phía dưới và tháo nắp bình chứa.
 • Bước 2: Đặt đầu phễu (đầu vào) vào trong lỗ và đổ khoảng 1,5kg muối loại dùng cho máy rửa chén.
 • Bước 3: Đổ đầy hộc chứa muối đến giới hạn tối đa cùng với nước, thì một lượng nhỏ nước chảy ra khỏi hộc chứa muối là hoàn toàn bình thường.
 • Bước 4: Sau khi đổ đầy bình chứa, vặn chặt nắp lại.
 • Bước 5: Đèn cảnh báo muối sẽ ngừng sau khi hộc chứa muối đã được đổ đầy
  muối.
 • Bước 6: Ngay sau khi đổ muối vào hộc chứa muối, nên bắt đầu chương trình rửa bát (Chúng tôi khuyến nghị sử dụng chương trình thời hạn ngắn). Nếu không có hệ thống lọc, bơm hoặc các bộ phận quan trọng khác của máy có thể bị hư hỏng do nước mặn. Sự cố này còn nằm ngoài phạm vi bảo hành.

Chú ý:

 • Hộc chứa muối chỉ được đổ muối vào khi đèn cảnh báo muối trong bảng điều khiển phát sáng. Tùy thuộc vào mức độ hòa tan của muối, đèn cảnh báo muối vẫn có thể được bật ngay cả khi hộp chứa muối đã được đổ đầy. Nếu không hiện đèn cảnh báo muối trong bảng điều khiển (đối với một số Kiểu máy), bạn có thể ước tính khi nào cần đổ muối vào thiết bị làm mềm nước bằng số chu kỳ mà máy rửa chén đã chạy.
 • Nếu muối đã tràn, hãy chạy chương trình ngâm hoặc chế độ nhanh để loại bỏ nó.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả và an toàn tại nhà

Sử dụng khay đựng

Điều chỉnh khay đựng đồ phía trên

Loại 1: Chiều cao của khay đựng đồ phía trên có thể dễ dàng điều chỉnh để chứa các loại đĩa cao hơn trong cả khay trên hoặc dưới.

Cách điều chỉnh khay đựng đồ phía trên
Cách điều chỉnh khay đựng đồ phía trên

Loại 2:

Cách 2 để điều chỉnh khay đựng
Cách 2 để điều chỉnh khay đựng

Gấp giá đựng cốc lại

Để nhường chỗ cho các vật cao hơn trong khay đựng đồ phía trên, hãy nâng giá đỡ lên trên. Sau đó bạn có thể dựa các cốc thủy tinh loại cao kính cao vào đó. Bạn cũng có thể chúng ra khi không cần dùng đến.

Gấp giá đựng cốc lại
Gấp giá đựng cốc lại

Gấp giá đựng lại

Các gai của khay đựng đồ phía dưới được sử dụng để chứa các loại đĩa. Có thể hạ chúng xuống, giúp tạo thêm không gian cho các món đồ lớn hơn.

Cách vệ sinh vào bảo quản máy rửa bát Eurosun được bền nhất

Chăm sóc bên ngoài

Cửa và gioăng cửa

 • Thường xuyên lau chùi cửa bằng miếng vải ẩm mềm để loại bỏ cặn thực phẩm.
 • Khi máy rửa chén đang chứa đồ, dư lượng thực phẩm và đồ uống có thể nhỏ giọt ra hai bên của cửa máy rửa chén. Các bề mặt này nằm bên ngoài rửa của máy rửa bát và không được tiếp xúc bằng nước từ đầu vòi phun. Bất kì chất cặn nào cũng phải được loại bỏ trước khi đóng cửa lại.

Bảng điều khiển

Nếu cần vệ sinh bảng điều khiển nên được lau bằng vải ẩm mềm.

Chú ý:

 • Để tránh nước lọt vào khóa cửa và các thành phần điện tử, không sử dụng bất kỳ loại thuốc xịt nào.
 • Không bao giờ dùng những chất tẩy rửa có tính ăn mòn hoặc các miếng tẩy rửa trên bề mặt bên ngoài, bởi chúng có thể làm trầy xước lớp sơn ngoài. Một vài loại khăn giấy cũng có thể làm trầy xước hoặc để lại dấu
  vết trên bề mặt.

Chăm sóc bên trong

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc trong phần đế của khoang máy rửa bát sẽ còn sót lại các mảnh vụn thô từ chu trình rửa vát. Các mảnh vụn thô đó có thể khiến bộ lọc bị tắc nghẽn. Thường xuyên kiểm tra tình trạng của bộ lọc và nếu cần thì làm sạch chúng bằng nước. Bạn cũng nên lưu ý:

 • Không siết quá chặt những bộ lọc, đặt các bộ lọc lại chỗ cũ một cách an toàn, nếu không thì những mảnh vụn thô có thể xâm nhập vào hệ thống và gây tắc nghẽn.
 • Không bao giờ dùng máy rửa chén mà không có bộ lọc. Việc lắp bộ lọc không đúng cách có thể làm giảm hiệu suất của thiết bị và làm hỏng các bát đĩa và đồ dùng.

Đầu phun

Cần phải làm sạch các đầu phun thường xuyên vì các hóa chất nước cứng sẽ làm tắc nghẽn các đầu xịt phun và vòng bi.

Cách vệ sinh đầu phun
Cách vệ sinh đầu phun

Chăm sóc máy rửa bát

Cảnh báo về đóng băng

Vui lòng thực hiện các biện pháp phòng tránh đóng băng trên máy rửa bát Eurosun vào mùa đông. Sau mỗi chu kỳ rửa bát, hãy thao tác sau:

 • Tháo ngay nguồn điện nối với máy rửa chén tại nguồn điện.
 • Tắt nguồn cấp nước và ngắt đấu nối ống dẫn nước khỏi van nước.
 • Xả nước từ ống dẫn nước cùng van nước.
 • Lắp lại ống dẫn nước vào trong van nước.
 • Tháo bộ lọc ở đáy bồn và dùng miếng bọt biển để hút nước trong bồn.

Sau mỗi lần rửa

Sau mỗi lần rửa, hãy ngắt nguồn cấp nước cho thiết bị và để cửa hơi mở để độ ẩm và mùi không bị ám bên trong.

Tháo phích cắm

Trước khi vệ sinh hay thực hiện bảo trì, luôn tháo phích cắm khỏi ổ cắm.

Không làm sạch bằng dung môi hay chất gây mài mòn

 • Để làm sạch những bộ phận bên ngoài cùng cao su của máy rửa chén, không sử dụng các dung môi hoặc các sản phẩm làm sạch có tính mài mòn. Chỉ sử dụng một miếng vải có nước xà phòng ấm.
 • Để loại bỏ những vết bẩn hoặc vết bám trên bề mặt bên trong, hãy sử dụng một miếng vải thấm ướt bằng một ít giấm, hoặc một sản phẩm làm sạch chuyên dùng cho máy rửa chén.

Khi không dùng suốt thời gian dài

Khuyến cáo bạn nên chạy máy rửa chén với chu trình rửa trống không và tiếp theo hãy tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm, tắt nguồn cấp nước và để cửa hơi mở. Điều này giúp cho gioăng cửa có tuổi thọ lâu hơn và ngăn mùi bên trong thiết bị.

Di chuyển thiết bị

Nếu cần di chuyển thiết bị, hãy cố gắng giữ thiết bị ở vị trí thẳng đứng. Nếu trong trường hợp cần thiết, thiết bị có thể được xuống bằng mặt lưng.

Gioăng

Một trong những yếu tố gây ra mùi hình thành trong máy rửa chén là thực phẩm vẫn còn bị mắc kẹt trong các gioăng. Làm sạch định kỳ bằng miếng bọt biển ẩm sẽ ngăn được tình trạng này.

Có nên mua máy rửa bát Eurosun không?

Nên mua máy rửa bát Eurosun không?
Nên mua máy rửa bát Eurosun không?

Nếu hỏi máy rửa bát Eurosun có nên mua không? Câu trả lời của Xixa chắc chắn là có. Tuy nhiên, để giúp bạn trả lời có nên mua máy rửa bát Eurosun không?. Thì điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực sự trong mỗi gia đình, lượng bát đĩa mỗi ngày cần phải rửa và điều kiện tài chính. Trường hợp bạn khá bận rộn, gia đình có con nhỏ, và gia đình đông thành viên cùng với mức điều kiện tài chính ổn định. Thì dòng máy rửa bát này thực sự rất phù hợp và đáng để mua và sử dụng.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010 BW an toàn nhất tại nhà

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Eurosun chi tiết nhất của Xixa gửi đến các bạn. Hi vọng thông qua cách sử dụng máy rửa bát Eurosun trên, bạn đã có thêm kiến thức. Từ đó, sử dụng sản phẩm được hiệu quả hơn. Đồng thời biết cách vệ sinh và bảo quản sản phẩm sao cho bền nhất.

Bài viết liên quan: