Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux đúng chuẩn nhất

Máy sấy quần áo Electrolux là sản phẩm hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để vận hành và sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất. Thì bạn phải nắm rõ được chức năng, cũng như nguyên lý vận hành đúng cách. Để tăng tuổi thọ của máy sấy, cũng như sấy khô quần áo hiệu quả. Hôm nay, hãy cùng Xixa tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux và tận dụng tối đa các tính năng của chiếc máy sấy quần áo này nhé.

Những tính năng của bảng điều khiển

Bạn buộc phải nắm rõ các tính năng trên bảng điều khiển thì mới có thể áp dụng được thiết bị này. Thông thường, máy sấy sẽ có 1 số tính năng như:

Những tính năng trên bảng điều khiển
Những tính năng trên bảng điều khiển
 • Chọn chương trình (Extra Dry/ Normal Dry/ Iron Dry…)
 • Hẹn giờ (9 giờ hoặc 6 giờ).
 • Nút tùy chọn (tăng tốc, nhiệt thấp hay đổi gió).
 • Nút khởi động hoặc tạm dừng.
 • Đèn báo làm sạch bộ lọc.

Nếu lần đầu tiên sử dụng, bạn chưa biết gì hay trong quá trình sử dụng cảm thấy quá khó khăn. Thì có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux trên bao bì của sản phẩm. Hay trong tờ giấy có giải thích, ghi chú rõ ràng khi bạn mua thiết bị này.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo chi tiết từ A-Z tại nhà

Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chi tiết tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị quần áo cần phải sấy

 • Khi lựa chọn quần áo trang phục để sấy ảnh hưởng cũng khá lớn đến quá trình sấy và hiệu quả sấy khô của máy sấy quần áo Electrolux. Nhưng với mỗi gia đình hiện nay, thường lựa chọn cách cho hết các đồ đã giặt vào cùng một mẻ để sấy giúp tiết kiệm thời gian.
 • Nhưng điều này không tốt bởi để quần áo lẫn lộn như thế sẽ dẫn đến tình trạng quần áo khô không đều. Bởi độ dày và mỏng của mỗi quần áo là khác nhau.
 • Không những thế, đôi khi bạn chọn nhiệt độ và thời gian sấy quá lâu đủ để khô những đồ dày, thì đồ có chất vải mỏng sẽ rất dễ bị hỏng.
Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux
Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Lưu ý: Cách tốt nhất để tránh bị hư hại quần áo là bạn cần kiểm tra kỹ những vật dụng cá nhân. Gồm bật lửa, sơn móng tay, tiền và những đồ vật dầu mỡ khác. Để giúp tránh hiện tượng chập cháy, hay có thể gây nổ nếu như có bật lửa

Bước 2: Bật nguồn của máy sấy Electrolux (On/Off)

 • Máy sấy Electrolux chính hãng sẽ được khởi động sau khi bạn thực hiện các thao tác bật nút nguồn On/Off.
 • Để sử dụng máy sấy trước tiên, bạn cần bật máy và bước tiếp theo là chọn chương trình sấy.

Bước 3: Chọn chương trình sấy

Sau khi đã nắm được những tính năng cơ bản trên bảng điều khiển của máy sấy Electrolux. Thì bạn cần làm chính là chọn chương trình sấy cơ bản. Cụ thể là có 1 số chương trình phổ biến như:

 • Extra Dry (sấy siêu khô): chương trình chỉ áp dụng được tối đa với 7.5kg quần áo. Hay đồ dùng để sấy nhưng lý tưởng nhất là dành chất liệu vải lanh hay vải bông như khăn tắm…
 • Normal Dry (sấy thông thường): tương tự giống chương trình trên, Normal Dry cũng chỉ dùng khối lượng tối đa là 7.5kg và áp dụng cho các loại vải hàng ngày như ga trải giường, vải bông, vải lanh…
 • Iron Dry (sấy dễ ủi): Dù cũng rất thích hợp cho loại vải lanh hoặc vải bông. Tuy nhiên, Iron Dry chỉ cho sấy tối đa được khoảng 4kg khối lượng quần áo, đồ dùng.
 • 90min (sấy 90 phút): Có thể sấy được tất cả những loại vải nhưng khối lượng tối đa chỉ có 4kg.
 • 60 min (sấy 60 phút): Chương trình sẽ cho phép bạn lấy đồ ra khỏi lồng sấy sau 60 phút bắt đầu. Khi cho vào nhưng khối lượng vừa phải là khoảng 3kg.
 • 30min (sấy 30 phút): chỉ cần cho 1,5kg quần áo đồ dùng vào để sấy và sau khoảng 30 phút là bạn có thể lấy ra.
 • Delicate (Sấy đồ mỏng): Đúng như tên gọi của nó, chương trình này cho bạn sấy những bộ quần áo. Hoặc đồ dùng được làm từ chất lượng vải mỏng, vải tổng hợp và khối lượng tối đa là 4kg.

Bước 4: Ấn và thả lỏng nút On/Off trên bảng điều khiển máy sấy Electrolux

Sau khi đã thực hiện những bước trên thì bây giờ có thể cài đặt các chương trình trên máy sấy khô quần áo Electrolux. Bạn có thể dùng theo hai cách sau:

Cách 1: Chương trình cảm biến

Chương trình cho phép bạn lựa chọn một trong các tính năng từ chương trình cảm biến bạn có thể lựa chọn.

Cài đặt chương trình trên máy sấy quần áo
Cài đặt chương trình trên máy sấy quần áo
 • Nhấn nút chương trình để chọn một trong các chương trình bổ sung. Sấy thông thường hay sấy có tính năng ủi từ chương trình cảm biến.
 • Nhấn nút nhiệt độ nhằm chọn 1 trong các chương trình thông thường. Hay mỏng manh từ chương trình nhiệt độ thổi khí không có trong chương trình cảm biến. Đèn hiển thị được bật tương ứng với lựa chọn của bạn.

Cách 2: Chương trình hẹn giờ

Khi bạn dùng cách này, sẽ giúp bạn chọn một trong các tính năng từ chương trình hẹn giờ và nhiệt độ.

 • Nhấn nút chương trình để chọn 90, 60 hay 30 phút từ chương trình hẹn giờ
 • Nhấn nút nhiệt độ để chọn 1 trong các chế độ thông thường, mỏng manh hoặc thổi khí.

Bước 5: Ấn nút khởi động để máy chạy

Sau khi đã hoàn thành xong việc chọn chương trình sấy và thời gian sấy. Bạn chỉ cần ấn start khởi động máy sấy khô Electrolux chạy. Và công việc còn lại là chờ cho máy sấy kết thúc sau khi đã hoàn tất chương trình sấy.

Bước 6: Tắt máy sấy quần áo Electrolux khi đã hoàn thành

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux
Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Sau khi máy đã hoàn thành xong công việc sấy, bạn hãy tắt máy sấy khi đã sấy xong. Bằng cách nhấn vào nút Bật/ tắt để tắt điện, sau đó tắt nguồn điện. Bạn không cần để điện bật trong máy sấy 24/24.

Bước 7: Vệ sinh máy sau khi đã sử dụng

Sau mỗi lần sấy xong, bạn cần phải vệ sinh lưới lọc vải bông của máy sấy quần áo mini thương hiệu Electrolux để giảm thời gian sấy và tránh tình trạng quá nhiệt.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo Samsung hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chi tiết nhất của Xixa. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về các tính năng bổ trợ cũng như những chương trình sấy và cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux một cách hiệu quả. Khi bạn dùng và bảo quản máy đúng cách, thì độ bền của máy sẽ được duy trì, đồng thời tránh được những hỏng hóc không đáng có.

Bài viết liên quan: