Review & Đánh giá

Cách sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse đúng chuẩn nhất hiện nay

Cùng với những thiết bị gia dụng khác, máy sấy quần áo Sunhouse hiện nay cũng đang được nhiều gia đình lựa chọn. Đây là thiết bị gia đình hiện đại, sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Vậy cách sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse sẽ như thế nào? làm sao để hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng Xixa tham khảo bài viết sau đây.

Đánh giá chung về máy sấy quần áo Sunhouse

Đặc điểm nổi bật

Máy sấy quần áo Sunhouse áp dụng công nghệ sấy khô tĩnh. Khác biệt với những loại máy sấy khô thông thường ở chỗ là không phải lật qua lật lại. Phương pháp này không gây chà sát quần áo, qua đó không gây ra các hiện tượng ố hay mòn quần áo. Máy sấy quần áo sẽ sấy khô mọi chất liệu mà không gây co giãn.

Đánh giá chung máy sấy quần áo Sunhouse 
Đánh giá chung máy sấy quần áo Sunhouse
 • Máy sấy có củ tản nhiệt PTC để đảm bảo trong lồng sấy có mức nhiệt độ tốt nhất. Đồng thời, còn những hệ công dụng như một túi khí giúp quần áo khô và loại trừ các vi khuẩn trong môi trường nhiệt độ cao.
 • Tiết kiệm được điện năng lên đến 30% so với những dòng máy sấy thông thường.
 • Sấy khô quần áo trong từ 1 – 2h, tùy thuộc vào chất liệu và khối lượng sấy.
 • Có thể di chuyển dễ dàng và tiện lợi hơn.

Nguyên lý hoạt động

 • Củ sấy PTC có công dụng thổi gió nóng sinh ra nhiệt trong bạt qua đó thổi hơi nước bay ra ngoài.
 • Quần áo ướt khi cho vào trong bạt, sẽ được quạt bởi không khí nóng trong. Sẽ sinh ra hơi nước, hơi nước này sẽ thoát ra theo lỗ thông hơi trên đỉnh của máy sấy.

Tại sao nên mua máy sấy quần áo Sunhouse?

Độ ẩm trong không khí tăng cao, làm cho việc giặt giũ của chị em càng trở nên vất vả hơn. Bởi quần áo không thể tự khô hoàn toàn. Việc này làm cho quần áo luôn có cảm giác ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu, dễ gây nấm mốc. Một cách làm quần áo khô nhanh hơn đó là sử dụng máy sấy quần áo. Đây là trợ thủ đắc lực trong những ngày nồm ẩm, sản phẩm giúp:

Vì sao nên mua máy sấy quần áo Sunhouse
Vì sao nên mua máy sấy quần áo Sunhouse
 • Tiết kiệm được thời gian để hong khô quần áo.
 • Đa chức năng: vừa sử dụng để sấy quần áo, vừa có thể cất giữ được quần áo.
 • Giúp cho quần áo khô nhanh không ngại thời tiết ẩm ướt.
 • Diệt vi khuẩn cho quần áo.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chuẩn nhất

Cách sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse giá rẻ để sấy quần áo rất đơn giản. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse để làm khô quần áo của mình. Chi tiết cách sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse như sau:

Bước 1: Chuẩn bị quần áo trước khi sấy khô

Trước khi cho quần áo vào sấy khô, bạn cần phải giặt thật sạch quần áo và vắt ráo nước. Tránh cho tình trạng nước còn nhỏ gọt đã treo quần áo vào máy sấy quần áo. Điều này sẽ vừa khiến quần áo lâu khô, đồng thời có thể gây rò gỉ điện. Bởi nước có thẻ rơi vào máy sấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra trong quần áo đã không còn các vật dụng như bút, bật lửa, bao thuốc..tránh xảy ra tình trạng không may trong quá trình sấy quần áo.

Tiếp theo, khi vắt khô quần áo, bạn nên treo quần áo lên móc treo của máy sấy quần áo. Chú ý là bạn cần treo quần áo với khoảng cách đều nhau, tránh treo quần áo quá gần khít vào nhau. Hơi nóng sẽ không thể phân bố đều được dẫn đến tình trạng chỗ còn khô, chỗ vẫn ẩm.

Bước 2: Điều khiển chọn chế độ sấy thích hợp

Chọn chế độ sấy phù hợp
Chọn chế độ sấy phù hợp

Bạn phải chọn chế độ sấy trên máy sấy quần áo Sunhouse bằng cách vặn núm điều chỉnh chế độ sấy khô theo thời gian. Từ 60 – 120 – 150 – 180 phút, còn tùy thuộc theo loại vải, khối lượng sấy. Quần áo dày hơn, chỉ cần chọn thời gian sấy lâu hơn, còn quần áo mỏng hơn thì bạn chỉ cần khoảng 60 phút là được.

Đồng thời, bạn còn có thể chọn nhiệt độ sấy theo từng loại vải: nhiệt độ cao cho vải cotton, nhiệt độ thấp cho sợi tổng hợp, và sấy không cấp nhiệt cho vải bằng lông mềm hay lông tơ, và nhiệt độ trung bình đối với vải mỏng.

Bước 3: Bật công tắc điện, rồi chờ quần áo khô

Cuối cùng là bạn chỉ cần bật công tác điện để máy sấy quần áo mini bắt đầu hoạt động là xong.

Để tiết kiệm năng lượng và giúp bảo vệ môi trường, người sử dụng cần để vật cần sấy vào khoảng từ 1/2 đến 2/3 lồng giặt. Vì nếu sấy với lượng quá ít sẽ rất hoang phí. Hơn nửa, luôn sấy quần áo đã được vắt ráo, vì làm như vậy sẽ rút ngắn được thời gian hoạt động của máy. Điều này tất nhiên sẽ làm giảm đi công suất tiêu thụ điện.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse
Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse
 • Chỉ cho quần áo đã được giặt thật sạch và vắt khô vào máy sấy quần áo. Quần áo càng ướt thì thời gian sấy sẽ càng lâu hơn, gây tiêu tốn điện năng.
 • Bỏ quần áo vào đủ khối lượng cho phép (tối đa là 15kg).
  Chọn chế độ sấy thích hợp với quần áo của bạn.
 • Khi lựa chọn thời gian sấy thì khi hết thời gian, máy sấy sẽ dừng hoạt động, không cần biết quần áo đã khô hay chưa.
 • Không được cho thêm quần áo ướt vào máy đang sấy dở quần áo.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo chi tiết nhất tại nhà

Kết luận

Trên đây bài cách sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse chi tiết của Xixa. Hi vọng với hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse này, bạn đã hoàn toàn tự tin có thể làm chủ thiết bị nhà mình. Mọi thắc mắc và ý kiến vui lòng comment dưới bài viết nhé!

Bài viết liên quan: