Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Tổng hợp các cách sửa máy rửa xe với những lỗi cơ bản thường gặp

Mức độ dùng máy rửa xe trong các gia đình hiện nay đang ngày càng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, thì thiết bị này có thể phát sinh một số lỗi khác nhau. Vậy bạn đã biết cách sửa máy rửa xe mini gia đình tại nhà chưa? Làm sao để nhận biết những lỗi cơ bản thường gặp để tìm cách khắc phục mà không phải ra tiệm. Tất cả sẽ được Xixa tổng hợp và giải đáp cho bạn ngay bài viết ở dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Máy rửa xe không lên nước

Tình trạng máy rửa xe không lên nước, bị mất áp hoặc không hút được nước chính là vấn đề thường hay gặp phải hiện nay suốt quá trình sử dụng. Sự cố này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất phun rửa và khó đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên xe.

Cách sửa máy rửa xe không lên nước
Cách sửa máy rửa xe không lên nước

Ngoài ra, máy vận hành không tải sẽ khiến máy bị suy giảm chất lượng. Đồng thời, còn có nguy cơ dẫn đến cháy nổ motor. Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi ở phần dưới nhé!

Nguyên nhân máy rửa xe không lên nước

Để kịp thời đưa ra những phương án sửa chữa, cũng như cách khắc phục hợp lý, chúng ta nên đi tìm những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Vì mỗi nguyên nhân thường có những cách sửa chữa riêng. Vậy nên đối với máy rửa xe không lên nước sẽ do những nguyên nhân như:

 • Máy rửa xe bị yếu, không lên nước vì dây dẫn nước bị quá dài
 • Xi lanh của máy đã bị bám nhiều bụi bẩn vì được làm bằng gốm nên nêu bị bám bẩn, thì máy hoạt động không tốt gây ra lỗi bơm không lên nước.
 • Cụm chỉnh áp để cân bằng áp suất để máy bơm hoạt động hiệu quả. Núm chỉnh áp liên quan tới cụm chỉnh áp. Vậy nên nếu núm chỉnh áp không vận hành ảnh hưởng đến cụm chỉnh áp bên trong làm máy bơm không lên nước
 • Nước nguồn vào máy nếu bẩn nhiều cặn thì sẽ làm tắc vòi xịt khiến máy bơm không lên áp và không lên nước được. Bạn chú ý nguồn cấp nước phải sạch, không được cấn rác.
 • Máy rửa xe hoạt động lâu ngày nhưng không được vệ sinh, bảo dưỡng máy. Cũng sẽ gây tình trạng đóng cặn rong rêu, hao mòn các bộ phận máy,… gây tắc đường ống dẫn làm máy không thể lên nước được.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa xe mini đúng chuẩn 

Cách sửa máy rửa xe không lên nước

Với các nguyên nhân của cách sửa máy rửa xe mini không lên nước không lên nước khác nhau mà Xixa đã vừa đề cập trên. Chúng tôi đã tìm ra các phương pháp và cách khắc phục kịp thời. Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau để đưa ra phương pháp phù hợp gồm:

Dây dẫn quá dài

Khi dây dẫn nước quá dài so với quy định, sẽ làm áp lực nước yếu dẫn đến máy bơm không lên nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thu ngắn dây lại và di chuyển máy đế gần vị trí cần xịt rửa.

Xi lanh bám nhiều bụi bẩn

Xi lanh máy rửa xe áp lực cao được làm bởi gốm nên nếu bị bám bẩn sẽ làm máy hoạt động không hiệu quả. Để khắc phục bạn chỉ cần vệ sinh máy thường xuyên là được.

Núm chỉnh áp không hoạt động

Núm chỉnh áp sẽ giúp cân bằng áp suất để máy bơm hoạt động hiệu quả. Khi phát hiện máy rửa xe không lên nước. Thì bạn cần kiểm tra kỹ bộ phận này. Có thể thay khi phát hiện nó bị hư hỏng.

Núm chỉnh áp không hoạt động
Núm chỉnh áp không hoạt động

Nguồn cấp nước không đảm bảo

Nước nguồn vào máy khi nhiều cặn, bẩn sẽ làm tắc vòi xịt làm máy không lên nước. Bạn cần chú ý cung cấp nguồn nước sạch, không cấn rác để sử dụng máy tốt hơn.

Không thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy định kỳ

Máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ gây ra tình trạng đóng cặn rong rêu, gây hư máy. Hơn nửa, nó có thể làm hao mòn, tắc ống dẫn làm  máy không lên nước được. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ.

Máy rửa xe bị rung giật khi vận hành

Súng rửa xe cao áp bị rung giật cũng là một lỗi khá rộng rãi. Ngoài vấn đề máy rửa xe không lên nước ra thì đây cũng là lỗi thường gặp ở máy rửa xe.

Nguyên nhân làm máy rửa xe bị rung giật

 • Những chi tiết, bộ phận trên máy được lắp ráp lỏng lẻo.
 • Nguồn nước không đủ hoặc yếu, không đủ nguồn cung cấp cho máy.
 • Vòi hút nước có vấn đề.
 • Thân máy có các vết nứt.
 • Van và phớt máy cũ kĩ, dây curoa bị chùng,…

Cách sửa chữa máy rửa xe khi rung giật

Cách sửa chữa máy rửa xe khi bị rung giật
Cách sửa chữa máy rửa xe khi bị rung giật

Tùy vào từng nguyên nhân riêng để đưa ra các phương pháp hợp lý, với trường hợp trên chúng ta có thể thực hiện các cách khắc phục đơn giản như sau:

 • Những chi tiết, bộ phận trên máy lắp ráp lỏng lẻo dẫn đến tình trạng máy rung giật khi sử dụng. Bạn nên sử dụng máy vặn vít để siết chặt lại các bộ phận trên đó. Sau khi đã siết chặt lại toàn bộ, bạn có thể sử dụng bình thường.
 • Nếu nguyên nhân chủ yếu đến từ nguồn cấp nước yếu, bạn cần thay đổi vị trí và địa điểm cung cấp nước. Nhất là các nơi có nguồn nước dồi dào sẽ dễ dàng sử dụng hiệu quả hơn.
 • Với các nguyên nhân như: Vòi hút có vấn đề, thân máy xuất hiện các vết nứt, van cũ,… bạn cần kiểm tra định kỳ, và có thể thay mới nếu phát hiện nó bị hư hỏng.

Máy rửa xe kêu to 

Bên cạnh máy rửa xe không lên nước, hay bị rung giật thì vấn đề máy có tiếng kêu to bất thường cũng khiến người tiêu dùng quan tâm. Đây là một trong các lỗi thường hay gặp ở thiết bị này.

Nguyên nhân gây tiếng ồn lớn

 • Không khí bị trộn lẫn vào bên trong của máy.
 • Cháy motor hay đầu bơm đã bị hư.
 • Nước có nhiệt độ khá cao.
 • Cặn bẩn làm tắc van, lò xo bị gãy làm hết khả năng đàn hồi.

Cách sửa súng rửa xe phát ra tiếng ồn

Đối với những vấn đề này, bạn chỉ cần nắm được các phương pháp phù hợp gồm:

 • Kiểm tra giây hút nước bị hở hoặc bị thủng gì không. Để từ đó thay dây mới cho máy
 • Kiểm tra, và thay thế và làm sạch van nước
 • Dùng nước đảm bảo nhiệt độ thích hợp, không dùng nước quá nóng làm hư hỏng máy nghiêm trọng.

Máy rửa xe bị nóng suốt quá trình hoạt động 

Trong suốt quá trình sử dụng không thể tránh khỏi vấn đề máy bị nóng. Nếu không phát hiện ra và tìm cách khắc phục kịp thời. Thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy đáng kể.

Nguyên nhân máy rửa xe bị nóng

 • Người dùng vận hành máy trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy
 • Máy rửa xe đã cũ hay đã quá lâu rồi chưa được thay dầu nhớt
Nguyên nhân máy rửa xe bị nóng
Nguyên nhân máy rửa xe bị nóng

Cách sửa máy rửa xe cao áp bị nóng máy

 • Khi dùng nên cho máy, bạn nên để máy nghỉ ngơi sau 45 phút hoạt động liên tục
 • Tiến hành bảo dưỡng định kì, và thay dầu nhớt cho máy thường xuyên

Lưu ý khi sửa chữa máy bơm rửa xe cao áp

Để hạn chế những sự cố hỏng hóc cũng như rút ngắn thời gian sửa chữa tại nhà, người dùng cần lưu ý những điều sau:

 • Vận hành máy theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đã đưa ra.
 • Lắp những chi tiết máy, phụ kiện máy theo đúng vị trí. Tuyệt đối không được thêm bớt khi không có sự cho phép của nhân viên kỹ thuật.
 • Cung cấp cho súng rửa xe nguồn nước sạch. Không dùng nước giếng khoan, hay nước máy để sử dụng.
 • Điều chỉnh áp lực phun xịt thích hợp với từng vị trí cần làm sạch.
 • Không vận hành máy trong thời gian dài, dễ làm máy dễ nóng dẫn đến hư hỏng
 • Thường xuyên vệ sinh máy một cách hợp lí và đúng cách.

Nếu không tìm ra nguyên nhân nào khiến máy hư hỏng, bạn không nên tự ý sữa chữa tại nhà. Mà nên tìm kiếm những cơ sở uy tín gần nơi mình sinh sống để được hỗ trợ sớm nhất.

>>>Xem thêm: [Review] Máy rửa xe mini loại nào tốt cho gia đình năm 2022

Lời kết

Hi vọng thông qua những thông tin trên đây về cách sửa máy rửa xe  tại nhà sẽ giúp ích các bạn có thể khắc phục sự được sự cố kịp thời. Nếu bạn muốn chọn đơn vị để mua máy rửa xe, hỗ trợ sửa chữa trong suốt quá trình sử dụng máy. Thì đừng quên gửi gắm niềm tin, chọn mua tại Xixa nhé. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, và chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Chắc chắn Xixa sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất. Nếu cảm thấy bài viết hay và hữu ích, hãy nhanh tay chia sẻ để mọi người cùng biết nào!

Bài viết liên quan: