Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Cách sửa máy sấy tóc bị khét, bị yếu đơn giản nhất tại nhà

Máy sấy tóc là dụng cụ thiết yếu trong mỗi gia đình, nó được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng. Tác dụng của nó là làm cho mái tóc ướt được khô nhanh hay tạo kiểu chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi hiện tượng máy sấy tóc có mùi khét. Để nhận biết nguyên nhân và sớm tìm ra hướng khắc phục kịp thời. Thì bạn đừng bỏ qua bài viết chia sẻ cách sửa máy sấy tóc bị khét của Xixa hôm nay nhé!

Nguyên nhân và cách sửa máy sấy tóc bị khét

Nguyên nhân

Máy sấy tóc khi hoạt động sẽ tỏa ra mùi khét cũng là vấn đề mà rất nhiều người thường gặp phải. Việc đầu tiên của bạn cần làm chính là tắt máy ngay, để tránh nguy cơ cháy, chập điện hay hỏng máy hoàn toàn. Tiếp theo là hãy để máy nguội hẳn rồi xem xét những nguyên nhân. Lý do làm máy sấy tóc tỏa mùi khét có thể là:

Cách sửa máy sấy tóc bị khét
Cách sửa máy sấy tóc bị khét
  • Dây điện dùng một thời gian lâu, nên không còn bền chắc, để gần nhiệt độ cao nên bị sun, và nóng chảy.
  • Phần nhựa ở máy sấy bị nóng chảy nếu máy hoạt động liên tục trong thời gian quá lâu.
  • Một bộ phận nào đó ở bên trong máy sấy bị hỏng.

Cách khắc phục

  • Bạn cần kiểm tra lại dây nguồn của máy sấy tóc xem có bị hư hỏng không. Nếu có, bạn cần phải thay nó trước khi sử dụng.
  • Kiểm tra xem ánh sáng mặt trời trên các bộ bằng nhựa gần nơi có gió nóng. Lúc này, người sử dụng hãy kiểm tra quạt gió và rơ le nhiệt. Và thay thế khi bị hỏng. Khi đã thay máy, tuy nhiên vẫn không được. Thì bạn cần mang máy sấy đến cơ sở chữa hoặc mua mới.

>>>Xem thêm: Cách hút chân không bằng máy sấy tóc chỉ với 3 bước tại nhà

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn

Để giúp bạn có thể sử dụng máy sấy được an toàn, Xixa sẽ chia sẻ những lưu ý sau đây:

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn
Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn

Mua máy sấy tóc chính hãng

Việc làm trước tiên mà bạn cần quan tâm chính là mua sản phẩm chính hãng để hạn chế được tối đa tình trạng nhanh hỏng, chập, cháy và các sự cố khác liên quan đến hoạt động của máy. Nếu mua máy chính hãng, bạn sẽ được bảo hành đầy đủ, cam kết từ nhà sản xuất. Giúp bạn có thể yên tâm hơn. Đồng thời, chất lượng của máy chính hãng cũng tốt hơn. Vì chúng được sản xuất dựa theo dây chuyền được lắp đặt, nghiên cứu kỹ càng từ chuyên gia có chuyên môn. Cùng kỹ thuật viên giỏi, có kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, linh phụ kiện cũng được nhập khẩu và được kiểm định rõ ràng, có xác thực từ các cơ quan, tổ chức khoa học. Thế nên, sản phẩm chính hãng luôn luôn đảm bảo an toàn đến người dùng. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí về điện năng, cũng như thời gian dùng máy lâu dài.

Không sử dụng máy quá lâu

Đối với những máy sấy tóc bị yếu, nhái, giả thì việc sử dụng máy quá lâu có thể dẫn đến tình trạng cháy, chập, hỏng hóc. Chính vì các chức năng cảm biến nhiệt tự động ngắt của dòng máy này không được trang bị hay hoạt động không hiệu quả. Với dòng máy sấy chính hãng thì sẽ được bảo hành chất lượng tốt. Các chức năng tự động ngắt khi nhiệt độ tăng lên quá cao. Thì bạn không phải lo bị cháy, chập, hỏng hóc nếu dùng lâu.

Không nên dùng máy quá lâu
Không nên dùng máy quá lâu

Nhưng theo khuyến cáo của chuyên gia thì người tiêu dùng không nên dùng quá lâu đối với sản phẩm chính hãng. Bởi máy nóng quá lâu, bộ phận ngắt nhiệt độ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chi tiết ở bên trong. Bạn không được chủ quan vấn đề này.

Máy phát ra âm thanh lạ thì mang tới nơi bảo hành

Khi trường hợp âm thanh lạ phát ra trong máy sấy tóc xảy ra trong thời gian đang hoạt động. Thì rất có thể linh kiện và 1 vài bộ phận cấu tạo bên trong sản phẩm đã bị hỏng hóc hay máy bị lỏng ốc vít. Cũng có các tình huống sợi tóc bị cuốn vào bên trong túp năng quay của máy. Sau thời gian, các sợi tóc này sẽ bị đốt cháy do nhiệt độ khi vận hành của sản phẩm tăng lên làm cho máy sấy tóc bị cháy.

Đối với trường hợp này, bạn hãy mang tới cửa hàng bảo hành của hãng để thợ kỹ thuật tiến hành xử lý. Bạn cũng không nên tự ý sửa máy khi không am hiểu về sản phẩm. Nên khi gặp trường hợp máy sấy tóc bị cháy, thì đầu tiên bạn phải thật bình tĩnh ngắt điện vào sản phẩm. Rồi mang máy tới hãng bảo hành để sửa máy để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

>>>Xem thêm: Review máy sấy tóc Sunhouse loại nào tốt? Có nên mua không?

Lời kết

Bài viết trên Xixa đã chia sẻ đến bạn cách sửa máy sấy tóc bị khét. Hãy ghi nhớ những lưu ý và cách khắc phục để việc sử dụng máy sấy tóc được đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình của mình. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm dùng máy sấy tóc an toàn, viết bình luận vào ô ở dưới nhé.

 

Bài viết liên quan: