Blog

Cân bằng độ ẩm bằng công nghệ phun sương nano

Độ ẩm trong không khí là gì?

Độ ẩm không khí được hiểu đơn giản là lượng hơi nước có trong không khí. Hơi nước là dạng khí của nước, mắt thường của người rất khó để nhìn thấy. Độ ẩm càng cao thì việc cơ thể tiết mồ hôi để làm mát lại kém hiệu quả. Đó chính là nguyên nhân trong những ngày mùa hè nóng nực không khó chịu bằng những ngày có độ ẩm cao.

Thông thường có 2 khái niệm độ ẩm thông dụng:

  • Độ ẩm tuyệt đối
  • Độ ẩm tương đối
Độ ẩm trong không khí
Độ ẩm trong không khí

Độ ẩm lý tưởng là bao nhiêu?

Để biết được độ ẩm lý tưởng thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đối với người bình thường, độ ẩm không khí ở mức tốt nên ở trong mức từ 40-70%. Còn với trẻ sơ sinh, độ ẩm dao động từ 40-60%. Trong các tòa nhà có diện tích lớn hoặc bệnh viện, độ ẩm nên duy trì trong mức trung bình là 55%.

Ở những mức ẩm khuyến cáo đó thì các vi sinh vật gây hại sẽ được kiểm soát. Tránh tình trạng độ ẩm quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tác hại của việc thiếu độ ẩm trong không khí?

Độ ẩm trong không khí chịu sự ảnh hưởng rất lớn của yếu tố: Nhiệt độ, áp suất và gió. Những lúc nhiệt độ tăng cao trong những tháng mùa hè, độ ẩm không khí sẽ giảm thấp. Và ngược lại ở các tháng mùa đông, độ ẩm tăng rất cao.

Độ ẩm thấp thường xảy ra vào mùa hè hoặc đầu mùa đông. Lúc này lượng hơi nước trong không khí xuống rất thấp có thể dưới 40%. Khi độ ẩm xuống thấp, cơ thể thoát hơi nước qua da nhanh hơn bình thường. Điều đó dễ làm cho da khô nẻ, bong tróc, đôi khi làm suy nhược cơ thể, sụt giảm năng suất làm việc. Ngoài ra còn dễ mắc một số bệnh do hệ miễn dịch suy yếu, khó thở và hít thở khô. Đối với trẻ em, hệ hô hấp còn yếu. Vì vậy độ ẩm thấp dễ làm cho trẻ mắc các bệnh về khí quản, phổi và để lại những hậu quả sau này.

Có nên dùng máy tạo ẩm hay không?

Những lúc độ ẩm xuống thấp, thì một chiếc máy tạo ẩm là vị cứu tinh cho bạn. Giúp cân bằng lại độ ẩm, hạn chế những tình trạng khô da hoặc suy nhược cơ thể. Với những công nghệ mới nhất được tích hợp trong máy tạo ẩm. Đặc biệt là công nghệ Fresh Air Stem 450, đây là một công nghệ mô phỏng như những cây xanh. Nước từ phần đáy đến toàn bộ thân, lan tỏa độ ẩm khắp không gian. Đồng thời khả năng phun sương nano, những hạt sương có kích thước chỉ 2.5 micron, không gây đọng nước. Hứa hẹn là một thiết bị cân bằng độ ẩm bằng công nghệ phun sương nano tuyệt vời dành cho bạn.

Công nghệ tạo ẩm bằng phun sương nano
Công nghệ tạo ẩm bằng phun sương nano

Ngoài ra, đối với những nơi có bụi bẩn, việc sử dụng máy tạo ẩm sẽ làm những hạt bụi lơ lửng lắng xuống. Nhất là những loại bụi mịn có kích thước siêu nhỏ. Đảm bảo cho không khí sạch và trong lành hơn.

Bài viết liên quan: