Blog

Công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl trong máy rửa rau quả đa năng Xixa

Được xuất hiện phổ biến trong khoảng 10 năm trở lại đây. Công nghệ ion Hydroxyl dần được ứng dụng trong các thiết bị và nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Đặc biệt trong các đại dịch như cúm gia cầm hoặc Covid-19. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl tuyệt vời này. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé!

Tìm hiểu về công nghệ Ion Hydroxyl

Công nghệ Ion Hydroxyl là gì

Hydroxyl là sự kết hợp của một nguyên tử Oxy với một nguyên tử Hydro thông qua liên kết cộng hóa trị. Gốc Hydroxyl (OH) tự do là một gốc hóa học có khả năng tham gia phản ứng rất cao. Vì thế nó chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn, nhưng lại rất quan trọng.

Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl
Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl

Để tạo ra các gốc Hydroxyl bọc trong nước, các hơi ẩm được thu thập từ không khí và áp dụng điện áp cao. Qua đó, tạo ra các phân tử nước tĩnh điện có kích thước nano. Các gốc này có hiệu quả làm ức chế các loại vi khuẩn, virus, các chất độc và giảm nồng độ mùi. Các nhà khoa học đã kiểm chứng các gốc Hydroxyl bọc trong nước tồn tại lâu và phân tán rộng hơn. Do đó tác động của chúng cũng lớn hơn nhiều lần. 

Lịch sử phát triển

Công nghệ ion Hydroxyl được bắt đầu lên ý tưởng từ những năm 1997. Đến năm 2001, có 2 nhà nghiên cứu khoa học bắt tay vào nghiên cứu sâu về công nghệ này. Sau hơn 2 năm không có kết quả tốt đẹp, công trình có những lúc bị bỏ dở. Và đến năm 2003 nhóm nghiên cứu đã thành công với công nghệ ion Hydroxyl . Từ đó mở ra một kỷ nguyên mới về chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng. Có thể kể đến như: 2009- Kiềm chế các loại virus, vi khuẩn và giảm dư lượng thuốc trừ sâu; 2011- Ức chế các loại nấm mốc; 2014 – phân hủy các loại bụi PM 2.5…

Nguyên lý hoạt động

Các thiết bị sẽ giải phóng một lượng lớn gốc Hydroxyl bọc trong nước ra ngoài không khí. Những gốc Hydroxyl khi tiếp cận các vi khuẩn, lấy đi Hydro khỏi Protein của chúng. Các Protein trong vi khuẩn bị biến tính (OH+H=H2O) và hoạt động sẽ bị ức chế. Khối lượng gốc Hydroxyl càng lớn đồng nghĩa với tác dụng kỳ vọng càng cao.

Nguyên lý hoạt động của ion Hydroxyl
Nguyên lý hoạt động của ion Hydroxyl

Ưu điểm của các gốc Hydroxyl bọc trong nước

Tồn tại lâu, phân tán rộng hơn

Khác với ion âm thông thường, các gốc Hydroxyl bọc trong nước được bao bọc bởi lượng nước nhiều hơn khoảng 1.000 lần. Hơn hết tuổi thọ trung bình của gốc Hydroxyl tồn tại hơn 600 giây. Cao hơn nhiều lần so với tuổi thọ của ion âm chỉ vài chục đến 100 giây. Chính vì thời gian tồn tại lâu, nên khả năng phân tán từ đó cũng được nâng cao.

>>>Xem thêm: [Review] Top 4 máy khử độc thực phẩm tốt nhất năm 2022

Có tính axit nhẹ, không ảnh hưởng đối với da và tóc

Các gốc Hydroxyl bọc trong nước mang tính axit nhẹ. Khi tiếp xúc với cơ thể người sẽ không gây tác động quán nhiều. Hiệu quả trên da và tóc đã được các nhà khoa học chứng thực.

Thấm sâu vào sợi vải

Với kích thước nano (5-20nm), các gốc Hydroxyl dễ dàng xâm nhập sâu vào các sợi vải. Bao bọc các chất gây dị ứng như: phấn hoa, phân/xác ve bọ,… ức chế hoạt động của chúng.

Kích thước nano của các hạt ion
Kích thước nano của các hạt ion

Kiểm chứng tính an toàn

Công nghệ ion Hydroxyl đã được các trung tâm nghiên cứu thử nghiệm sinh học hàng đầu Nhật Bản kiểm chứng. Công nghệ an toàn với các cơ quan hô hấp, ADN, nhiễm sắc thể, các loại ung thư. Đặc biệt không tác động đến khả năng sinh sản ở nam và nữ và trẻ em chưa sinh.

Ứng dụng của công nghệ Ion Hydroxyl trong máy rửa rau quả

Công nghệ gốc Hydroxyl bọc trong nước đang thu hút sự chú ý vì những công dụng tuyệt vời của nó. Giúp cho môi trường sống thoải mái và dễ chịu hơn. Sau đây là một số chất mà Ion Hydroxyl có thể loại bỏ.

  • Các loại virus: Cúm gia cầm( H5N1 và H9N2); Cúm lợn; Virus bại liệt; Virus viêm cơ tim,… Đặc biệt là gây ức chế đến 99,7% virus SARS-CoV-2.
  • Vi khuẩn: Vi khuẩn đường ruột ; Tụ cầu vàng; Trực khuẩn lị; Trực khuẩn Bacillus…
  • Nấm mốc: Nấm Trichophyton, Cladosporium, Penicillium, Cladsporium…
  • Bụi mịn PM2.5: Loại bỏ các chất ung thư, khí thải và mưa axit (Benz, Axit cacboxylic thơm, Paraffin)
  • Chất gây dị ứng: Bọ, ve, lông chó mèo, chuột, gián…
  • Mùi: Khói thuốc lá, mùi rác thải, axitaxetic,… 
  • Dư lượng thuốc trừ sâu: Methamidophos, Dichlorvos, Diazinon…
  • Giữ ẩm: Giúp giữ ẩm cho tóc và da 
ion tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus
ion tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus

Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, dưới sự hoành hành của đại dịch coronavirus. Các thử nghiệm của Đại học Osaka Prefecture, xác nhận rằng Hydroxyl chứa trong nước có tác dụng ức chế virus này. Thử nghiệm được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm khép kín. Và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả của trong không gian sống không được kiểm soát.

Công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl trong máy rửa rau quả

Vì nhận thấy giá trị to lớn của công nghệ Ion Hydroxyl, Xixa đã ứng dụng trên sản phẩm máy khử độc thực phẩm của hãng. Với công nghệ này, các loại thực phẩm như trái cây, rau củ thậm chí là đồ chơi trẻ em, chén bát… Đều được làm sạch một cách hiệu quả. Khả năng diệt khuẩn, virus lên tới 99.99% và loại bỏ chất 96.2% ung thư, chất diệt sâu bọ lên. Đồng thời giữ cho trái cây được tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình. 

Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng là 0.5kg. Nhưng không vì thế mà khả năng khử trùng diệt khuẩn của máy rửa rau quả Xixa thua kém các loại máy khác. Giờ đây bạn có thể dễ dàng sử dụng làm sạch thực phẩm, đồ dùng hằng ngày. Hơn hết, thiết kế nhỏ gọn và không dùng điện trực tiếp. Nên thiết bị này rất linh hoạt trong quá trình sử dụng, bạn có thể mang theo bất cứ nơi nào mình muốn. Bên cạnh đó khả năng chống nước IPX7, việc làm sạch các bụi bẩn bám bên trong. Cũng như khả năng chống rò rỉ điện bảo vệ an toàn cho người sử dụng được nâng cao.

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tích chi tiết công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl có trong máy khử độc thực phẩm Xixa. Qua đó, có thể thấy công nghệ khử khuẩn này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Cũng như khả năng khử khuẩn tuyệt vời của nó, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn thực phẩm luôn được tươi sạch nhất. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại comment phía bên dưới cho Xixa nhé.

>>>Bài viết liên quan: Thực trạng thực phẩm bẩn là gì? Giải pháp hạn chế tình trạng này

Bài viết liên quan: