Blog

Giới thiệu công nghệ sưởi gốm Ceramic

Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dùng công nghệ gốm

Máy sưởi gốm (ceramic) sẽ sử dụng điện năng để vận hành và dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt. Thiết bị này dùng gốm để làm vật dẫn phát nhiệt, bộ phận này trong máy sưởi gốm là một miếng gốm có kiểu dáng dẹt như một chiếc đĩa được gọi là đĩa gốm. Đĩa này được nối với một vật dẫn bằng kim loại. Khi đĩa gốm được làm nóng lên sẽ truyền nhiệt đến dây kim loại. Và dòng nhiệt lượng đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu. Từ đó mang theo hơi ấm tỏa ra từ từ ra bên ngoài. Làm tăng nhiệt độ phòng mà không gây sốc nhiệt. Hầu như các mẫu máy sưởi gốm đang được bán trên thị trường. Đặc biệt là của thương hiệu Xixa đều được thiết kế với mẫu mã đẹp, gọn nhẹ nên dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Công nghệ sưởi gốm Ceramic
Công nghệ sưởi gốm Ceramic

Tại sao nên dùng công nghệ sưởi gốm Ceramic thay vì những công nghệ sưởi khác?

Ngoài việc công nghệ này không đốt cháy Oxy , không gây khô da. An toàn cho sức khỏe người sử dụng, thì máy sưởi gốm còn mang lại rất nhiều lợi ích khác như:

  • Lợi ích đầu tiên của những chiếc máy sưởi gốm phải nói. Chính là nó có thể dùng ở không gian lớn hơn và hiệu quả hơn so với những loại máy sưởi truyền thống khác. 
  • Nếu bạn vô tình chạm phải không gây bỏng vì vỏ bọc bên ngoài được làm từ vật liệu chống cháy, có khả năng chịu nhiệt cao. Máy có chế độ bảo vệ quá nhiệt, tự ngắt điện khi bị đổ…tránh gây hiện tượng cháy nổ.
  • Hạn chế tối đa tình trạng rủi ro về hỏa hoạn, khác với dòng máy sưởi truyền thống. Nếu sử dụng máy sưởi gốm, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về những rủi ro liên quan tới hỏa hoạn. Vì nhiệt tổng hoặc nhiệt ở bộ phận nóng nhất của chiếc máy sưởi gốm đều được thiết kế với cơ chế giảm dòng chảy của điện khi nó đạt tới ngưỡng 380 độ F ( ~ 193 độ C ). Do đó, nó giúp giảm thiểu tối đa về hỏa hoạn nhất có thể.
  • Một lợi ích không thể không nhắc đến khi sử dụng máy sưởi gốm đó là tiết kiệm được nhiều chi phí. Việc sử dụng máy sưởi gốm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. So với những loại máy sưởi khác do máy sưởi gốm trong phòng có thể làm nóng. Và lan tỏa hơi ấm nhanh chóng, nhờ thế sẽ tiết kiệm điện hơn.
  • Hầu như máy sưởi gốm trên thị trường đều có chức năng ăn toàn như hẹn giờ. Cảm biến quá nhiệt, cảm biến nghiêng / đổ, điều chỉnh được tốc độ quạt. Bộ điều chỉnh nhiệt, màn hình kỹ thuật số LCD và điều khiển từ xa. Giúp việc sử dụng máy sưởi gốm thuận tiện hơn. Chúng tôi giới thiệu đến bạn máy sưởi gốm của Xixa, có thiết kế nhỏ gọn. Tích hợp những chức năng hiện đại nhất của các dòng máy sưởi gốm hiện nay. Nhưng lại đang sở hữu mức giá rất tốt.

Bài viết liên quan: