Panasonic Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA chi tiết tại nhà

Sau khi đã tham khảo qua bài viết review máy làm bánh mì Panasonic của Xixa. Và bạn đã quyết định lựa chọn máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA. Tuy nhiên, vẫn chưa biết cách dùng sao cho hiệu quả. Thì trong bài viết hôm nay, Xixa sẽ hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic một cách đơn giản, và chi tiết nhất đến bạn.

Giới thiệu tính năng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA

Thực đơn chương trình cài sẵn

Máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA có sẵn 13 thực đơn gồm có:

 • 8 chương trình làm bánh: Bánh mì, bánh mì nhanh, bánh mì mềm mịn, bánh mì kiểu Pháp, bánh mì nguyên cám, bánh dứa, bánh mì gạo, và bánh mì bột gạo.
 • 3 chương trình làm bột bánh: Bánh mì bột nhão, đế bánh pizza, cùng vỏ há cảo.
 • 2 chương trình làm bánh nhanh: Bánh socola và bánh ngọt.

Cảm biến nhiệt độ

Tính năng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA
Tính năng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA

Máy làm bánh mì Panasonic được trang bị một bộ phận cảm biến nhiệt. Thế nên, mọi chương trình làm bánh đều có tổng thời gian nướng giống nhau, không hiển thị nhiệt độ rõ ràng.

Chức năng hẹn giờ lên 13 giờ

Máy Panasonic SD P104WRA cho chức năng hẹn giờ lên 13 giờ. Nghĩa là bạn có thể cài đặt bật máy tự động bật tối đa 13 giờ. Để làm bánh vào buổi tối và thưởng thức vào buổi sáng.

Khoang đựng hạt khô, men riêng

Trên nắp máy làm bánh mì SD P104WRA có nắp để định lượng hạt khô và ống định lượng men. Bạn chỉ cần bỏ lượng hạt khô vào nắp định lượng hạt khô. Và men vào ống định lượng men. Máy sẽ tự động thêm men khô và hạt khô vào bột làm bánh để chúng được trộn đều hơn. Đây cũng là tính năng thông minh mà ít thương hiệu máy làm bánh mì được trang bị. Những dòng máy làm bánh mì thông thường bạn phải thêm nguyên liệu ngay từ đầu. Nếu cho muối vào từ đầu sẽ làm chết men.

Ghi nhớ khi mất điện

Trong quá trình làm bánh, nhưng bị mất điện, máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA sẽ lưu lại bộ nhớ trong tối đa 10 phút và tiếp tục nướng khi điện trở lại.

>>>Xem thêm: Review máy làm bánh mì Panasonic có tốt không? Nên mua loại nào?

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic

Cách sử dụng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA không quá khó vì máy đã cài đặt chu trình có sẵn. Ngay trên thân máy, Panasonic đã dán một tấm decal ghi số thực đơn tương đương với chế độ làm bánh. Thế nên, bạn sẽ chọn số thực đơn theo hướng dẫn trên tấm decal nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
 • Lấy máy và lắp lưỡi dao vào trong khuôn nướng. Chú ý bạn cần lắp lưỡi dao đúng khớp nếu lắp sai. Thì máy không hoạt động, bạn sẽ phải đổ nguyên liệu ra và lắp lại đó.
 • Đổ bột mì và những nguyên liệu khác vào trừ men khô.
 • Cho men khô vào ống định lượng men khô và hạt khô vào bên trong ống định lượng hạt khô.
 • Lựa chọn menu thích hợp với công thức bánh mì bạn định thực hiện.
 • Khi chương trình nướng bánh kết thúc, máy sẽ phát ra một tiếng bíp. Bạn lấy khuôn nướng ra, rồi đợi cho bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.
 • Tháo dao nhồi bột ra khỏi bánh trước khi bạn cắt.
Cho men khô và hạt khô vào máy
Cho men khô và hạt khô vào máy

Công thức làm bánh mì đã được Panasonic ghi đầy đủ chi tiết trong sách đi kèm máy. Thế nên, với loại bánh bạn dự định muốn làm hãy đối chiếu với công thức hãng hướng dẫn.

Lưu ý khi dùng máy làm bánh mì Panasonic

Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình dùng cũng như vệ sinh máy làm bánh mì Panasonic để đảm bảo cho máy hoạt động tốt, bền bỉ theo thời gian:

 • Lòng khuôn nướng hơi bé, do đó sẽ bị giới hạn số lượng nguyên liệu, nếu cho quá nhiều có thể khiến cho nguyên liệu bị trào ra khỏi khuôn. Nên trong quá trình làm bánh, bạn nên làm theo hướng dẫn, chọn cỡ bánh và đong lượng nguyên liệu thật chuẩn nhé.
Lưu ý khi sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
Lưu ý khi sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
 • Khuôn nướng của máy được tráng 1 lớp men Flo chống dính, cực kỳ an toàn cho cơ thể, tuy nhiên khi trộn những nguyên liệu có kích thước tinh thể hạt lớn như đường phèn hoặc muối biển. Thì những hạt này sẽ cọ vào khuôn dễ gây trầy xước. Vì vậy, khi dùng các loại nguyên liệu này, bạn không nên cho trực tiếp vào máy mà nên khắc phục bởi cách hoà tan chúng với nước trước khi trộn.
 • Máy không làm được nửa ổ bánh nên nếu bạn ăn ít, muốn làm nửa công thức thì đây cũng là một trở ngại đáng lưu tâm. Nhưng bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách làm một ổ full size và để phần còn thừa vào tủ lạnh, lần ăn sau hâm nóng lại bởi lò nướng hay lò vi sóng.
 • Máy rất dễ tháo lắp để làm sạch nhưng phần trục trong khuôn và dao trộn thường dính bột và vụn bánh. Thế nên, bạn cần phải vệ sinh kỹ bằng bàn chải nhỏ. Khuôn nướng sau khi được rửa sạch, bạn cần phơi khô trong bóng râm trước khi cất đi.

Cách vệ sinh máy sao cho bền nhất

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần hòa nước ấm và nước rửa bát vào một cái chậu rửa.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sử dụng giẻ hòa vào nước rửa bát, vắt sao cho ráo nước và lau từ bên ngoài của máy.
Cách vệ sinh máy sao cho bền nhất
Cách vệ sinh máy sao cho bền nhất
 • Bước 3: Bạn cần làm sạch giẻ vừa lau vào bên trong dung dịch nước rửa bát một lần nữa, tiếp theo bạn vắt sạch và lau mặt trong của máy làm bánh mì.
 • Bước 4: Bạn nên dùng 1 miếng vải sạch và khô lau lại mặt trong của máy để đảm bảo không còn cặn xà phòng sót lại.

Trên đây là 4 bước giúp bạn có thể vệ sinh chiếc máy làm bánh mì của gia đình. Những bước này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Vật dụng trong nhà cũng như một người bạn và bạn nên giữ gìn nó thật tốt nhé!

>>>Xem thêm: Review máy làm bánh mì Petrus có tốt không? Nên mua loại nào?

Kết luận

Hi vọng với bài hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic trên đây của Xixa đã có thể giúp ích cho bạn trong việc làm bánh mì tại nhà một cách dễ dàng và cho chất lượng bánh thơm ngon nhất để cả gia đình thưởng thức mỗi ngày.

Bài viết liên quan: