Xiaomi Review & Đánh giá

[Review] Top 5 nhiệt ẩm kế tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

Nhiệt ẩm kế là một thiết bị không còn xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt ở nước ta, một đất nước nhiệt đới ẩm. Khi độ ẩm ẩm cao có thể làm hư hỏng nhiều thiết bị và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Nhiệt ẩm kế giúp kiểm soát được lượng ẩm cũng như nhiệt độ. Nhưng liệu bạn đã biết loại nào tốt nhất chưa. Sau đây Xixa sẽ cung cấp đến bạn những chiếc nhiệt ẩm kế tốt nhất năm và kinh nghiệm chọn mua thiết bị này.

Công dụng của nhiệt ẩm kế

Nhiệt ẩm kế là thiết bị đo nhiệt độ và lượng hơi nước có trong không khí ở sinh sống, làm việc hoặc nơi bảo quản thức ăn. Đây là thiết bị đo điện tử, xử lý dữ liệu bằng cảm biến có độ nhạy cao. Mang lại một số công dụng tuyệt vời cho người sử dụng như sau:

  • Đo nhiệt độ độ ẩm nhanh chóng, có độ chính xác cao: Nhiệt ẩm kế sử dụng cảm biến nhiệt có khả năng ghi nhận những biến đổi nhỏ nhất của nhiệt độ và độ ẩm. Sai lệch nhiệt độ của thiết bị không quá 2ºC. 
  • Cung cấp đầy đủ thông tin về môi trường: Thiết bị cho phép người sử dụng nắm rõ những thông tin, các chỉ số cần thiết như: Nhiệt độ, độ ẩm, ngày tháng,… Từ đó có thể đánh giá tình hình và đưa ra những quyết định cần thiết
  • Thân thiện với người dùng: Thiết bị sẽ theo dõi mức nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Nếu chúng quá thấp hoặc cao, bạn có thể nhận biết và điều chỉnh máy điều hòa, hút ẩm, tạo ẩm… Để cải thiện chất lượng không khí, giúp giữ gìn sức khỏe và bảo quản những thiết bị.
  • An toàn: Khác với những loại truyền thống có sử dụng thủy ngân. Nên độ an toàn và không gây hại với người sử dụng và môi trường.
Nhiệt ẩm kế đo độ ẩm và nhiệt độ
Nhiệt ẩm kế đo độ ẩm và nhiệt độ

Nhiệt ẩm kế có chính xác không?

So với các loại nhiệt kế cơ học thì độ chính xác của nhiệt ẩm kế điện tử thường có độ chênh lệch hơn. Nhưng nhìn chung thì sự chênh lệch không làm ảnh hưởng quá lớn đến việc sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn làm trong những phòng thí nghiệm thì Xixa khuyên bạn nên sử dụng những loại cơ học. Còn việc sử dụng hằng ngày, bạn có thể dùng nhiệt ẩm kế điện tử. Chúng vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản và cho độ chính xác cao.

Độ chính xác cao của thiết bị
Nhiệt ẩm kế có độ chính xác cao

Kinh nghiệm chọn mua nhiệt ẩm kế tốt nhất

Độ chính xác của cảm biến

Điều quan trọng nhất của một chiếc nhiệt ẩm kế đó chính là nhiệt ẩm kế chính xác, cảm biến có nhạy và chính xác hay không. Khi mua bạn nên quan tâm tới các thông số mà nhà sản xuất cung cấp, đặc biệt là chỉ số ±% RH. Biên độ dao động ở mức tốt nhất là ± 1. Nhưng đối với một số máy đang được bán trên thị trường có độ dao động ± 5% RH. Điều đó không làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng làm việc của thiết bị này.

>>>Xem thêm: Nhiệt ẩm kế là gì? Có nên sử dụng nhiệt ẩm kế hay không?

Mức độ hiển thị của thông số trên màn hình

Nhiệt ẩm kế trong phòng có màn hình sử dụng cho các loại nhiệt kế ẩm hiện nay là dòng màn hình LCD. Cho khả năng hiển thị rõ những thông tin, đồng thời không gây mờ quá nhiều khi ở dưới nắng. Và tùy thuộc vào kích thước của máy thì độ lớn của những thông số khác nhau. Nếu bạn bị cận hoặc nhà có người lớn, trẻ em nhỏ. Thì bạn nên dùng những loại có màn hình ở mức tương đối. Nhằm giúp cho việc quan sát trở nên thuận tiện hơn.

Các thông số trên màn hình LCD
Màn hình hiển thị thông số rõ ràng

Tuổi thọ của pin

Khi mua bạn cũng cần quan tâm tới nguồn năng lượng hoặc tuổi thọ pin của thiết bị. Có 2 loại là dùng điện trực tiếp và loại dùng pin. Đối với loại dùng pin, bạn cần quan tâm đến thời lượng của pin là bao nhiêu, chi phí để mua loại pin đó. Việc tìm hiểu kỹ là điều cần thiết để tránh việc phát sinh thêm những chi phí.

Tính năng hỗ trợ

Các dòng nhiệt ẩm kế đa số đều được trang bị thêm khá nhiều số đo như: Hiển thị giờ, lịch âm, lịch dương, hẹn giờ, dự báo thời tiết… Bạn cần xem xét những tính năng cần nhất, thông qua đó chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Tránh gây lãng phí, không tận dụng hết những công năng.

Nhiều tính năng hỗ trợ cho người sử dụng
Nhiều tính năng hỗ trợ cho người sử dụng

Kết nối với điện thoại 

Trong những năm gần đây, các thiết bị ra đời đã có tính năng mới là kết hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Đồng thời, có thể kết nối nhiệt ẩm kế với máy phun sương hoặc máy lạnh. Hỗ trợ người dùng có sự trải nghiệm tốt nhất.

Đồng hồ đo độ ẩm nhiệt độ kết nối với ứng dụng
Đồng hồ đo độ ẩm nhiệt độ kết nối với ứng dụng

Thương hiệu và giá cả

Những thương hiệu của những nước như Bỉ, Đức hoặc những nước có không khí lạnh ẩm nhiều. Thường những quốc gia này hiểu cách để sử dụng tốt và cho kết quả chính xác nhất thiết bị này. Đồng thời, nhiệt ẩm kế ở trong những môi trường khác nhau thì tuổi thọ của chúng cũng thay đổi. Khi mua máy bạn nên chọn các loại có bảo hành từ nhà phân phối. Thời gian bảo hành tùy thuộc vào loại máy và giá cả. Các loại nhiệt ẩm kế đang được bán trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 100-800 nghìn đồng.

Top 5 nhiệt ẩm kế tốt nhất năm 2022

Nhiệt ẩm kế Beurer HM16

Nằm trong top nhiệt ẩm kế nào tốt là Beurer HM16 là sản phẩm của thương hiệu đến từ Đức. Máy có thiết kế nhỏ gọn với kích thước chỉ 10x8x1cm. Kèm theo đó là trọng lượng chỉ vài trăm gram. Màu trắng trang nhã, có thể trang trí ở bàn hoặc treo tường, phù hợp nhiều không gian và giúp tiết kiệm diện tích tối đa. HM16 có màn hình LCD có kích thước lớn, hiển thị rõ nét giúp người sử dụng quan sát kết quả đo dễ dàng. Nhiệt độ mà nhiệt ẩm kế đo được trong khoảng từ 0℃ – 50℃, độ ẩm ở mức 20% – 95%RH với sai số chỉ 0,1% nhờ sử dụng bộ cảm biến hiện đại. Cung cấp thông số độ ẩm và nhiệt độ liên tục để người dùng nắm bắt. 

Nhiệt ẩm kế tốt nhất
Nhiệt ẩm kế Beurer HM16

Giá tham khảo: 350.000 vnđ

Nhiệt ẩm kế Xiaomi Mijia Gen 2 

Trong 5 chiếc nhiệt kế ẩm đáng mua nhất năm thì Xiaomi Mijia Gen 2 là sản phẩm có giá tiền rẻ nhất. Nhưng không vì điều đó mà thiết bị này lại không có độ chính xác. Mijia Gen 2 sở hữu kích thước chỉ 43 x 43 x 12.5mm, nằm gọn trong lòng bàn tay của một đứa trẻ. Với kích thước đó, thiết bị này có thể để ở bất cứ đâu từ hộc tủ, xe ô tô hoặc treo tường đều được. Với con chip cảm biến thông minh Sensirion cho độ chênh lệch nhiệt độ không quá 0.1 ºC và độ ẩm là 1% RH. Điều đặc biệt là Xiaomi Gen 2 có thể kết nối với các thiết bị nhà thông minh. Điều chỉnh bật tắt từ xa theo sự điều khiển của người sử dụng. Điểm hạn chế là màn hình của máy tương đối nhỏ và chỉ hiển thị nhiệt độ và độ ẩm. 

Nhiệt ẩm kế tốt nhất
Nhiệt ẩm kế điện tử Xiaomi Mijia Gen 2

Giá tham khảo: 100.000 vnđ

Nhiệt ẩm kế ThermoPro TP50 Digital Hygrometer

Đây là chiếc máy dùng trong nhà, nó bao gồm màn hình hiển thị cho biết điều kiện không khí hiện có. Hơn hết những thông số đo được đều lưu trữ trong một khoảng thời gian. Phạm vi đo rất lớn, trong khoảng -50 ~ 70°C ± 2°C và độ ẩm từ 10- 99% RH± 3% RH. ThermoPro TP50 đảm bảo kiểm soát độ ẩm trong nhà một cách chính xác nhất. Và có tác dụng quan trọng đối với da, phòng tránh được những dị ứng, nấm mốc trong phòng và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Màn hình của máy lên đến 2.7inch và sử dụng pin 3A, bạn có thể đặt thiết bị ở bất cứ đâu. 

Nhiệt ẩm kế tốt nhất
Nhiệt ẩm kế ThermoPro TP50 Digital Hygrometer

Giá tham khảo: 400.000 vnđ

Nhiệt ẩm kế Smart Sensor AS808

Đối với dòng máy Sensor AS808 bạn có thể điều chỉnh linh hoạt giữa độ C và độ F tùy vào môi trường. Phạm vi đo trong khoảng -20 ~ 70℃ (-4 ~ 158℉), sai số ở mức ±2℃. Độ ẩm đo được trong khoảng 10-95% và sai số ± 5% RH. Điều này không làm ảnh hưởng đến khả năng đo chính xác của máy quá nhiều. Giúp bạn có những đánh giá chính xác nhất về môi trường xung quanh. Ngoài ra Smart Sensor AS808 được làm từ nhựa ABS chịu nhiệt cao. Dùng pin 3A 1,5V dễ dàng thay thế khi hết. 

Nhiệt ẩm kế tốt nhất
Nhiệt ẩm kế Smart Sensor AS808

Giá tham khảo: 270.000 vnđ

Nhiệt ẩm kế Xiaomi Miiiw Mute 

Cuối cùng trong danh sách này chính là nhiệt ẩm kế Miiiw Mute. Đây cũng là dòng máy đến từ thương hiệu đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, đó là Xiaomi. Kích thước của máy là 70x70x14mm, không quá nhỏ, đủ để sử dụng. Màn hình LCD cho góc nhìn xấp xỉ 150 °, các thông tin hiển thị rõ ràng. Xiaomi Miiiw Mute có ngưỡng độ ẩm từ 10~99%, sai số ±5%RH. Và ngưỡng nhiệt độ từ -9~ 60ºC ±2ºC. Điều đặc biệt, với dải màu thể hiện tình trạng không khí, giúp người dùng dễ nhận biết. Thời lượng pin của máy lên đến 1 năm sử dụng. 

Nhiệt ẩm kế tốt nhất
Nhiệt ẩm kế Xiaomi Miiiw Mute

Giá tham khảo: 250.000 vnđ

Lời kết

Với những thông tin trên mà Xixa đã cung cấp. Hi vọng bạn đã biết được bí quyết chọn được loại nhiệt ẩm kế tốt nhất. Cũng như biết loại nhiệt ẩm kế chính xác hiện nay. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một thiết bị này để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.888.999 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhiệt ẩm kế đơn giản nhất

Bài viết liên quan: