Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Tổng hợp lỗi thường gặp và cách sửa máy đánh trứng cầm tay hiệu quả

Để đảm bảo cho quá trình làm bánh diễn ra trôi chảy nhất là những loại bánh cần trộn trứng. Bạn cần liên hệ sửa máy đánh trứng cầm tay sớm nếu gặp các sự cố. Máy đánh trứng quyết định chất lượng của bánh sau khi ra lò cực lớn, chưa kể trong trường hợp máy đánh trứng không chạy, không vào điện gây ảnh hưởng hư hại bột bánh. Do đó, cách sửa máy đánh trứng cầm tay đóng vai trò rất quan trọng đối với những gia đình làm bánh, hoặc xưởng chế biến bánh. Cùng Xixa tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp xử lý máy đánh trứng bị trục trặc nhé!

Các lỗi thường gặp của máy đánh trứng và cách khắc phục

Mọi lỗi mà máy đánh trứng đều có ảnh hưởng ít nhiều đến người sử dụng. Cũng như chất lượng bánh khi đã hoàn thành. Trong đó một vài lỗi mà máy trộn bột cực kỳ dễ gặp phải, và cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên gồm:

Máy đánh trứng rung lắc mạnh

Các lỗi thường gặp của máy đánh trứng
Các lỗi thường gặp của máy đánh trứng

Nếu máy đánh trứng cầm tay xuất hiện rung lắc mạnh có thể là do quá trình quay không ổn định. Cũng như độ chắc chắn của các linh kiện không được đảm bảo. Làm cho máy khi chạy xảy ra các sự cố rung lắc.

Cách khắc phục: Cần kiểm tra ngay, nếu không được, bạn nên liên hệ sửa chữa máy đánh bột sớm để được hỗ trợ.

Xuất hiện tiếng ồn lớn khi đang sử dụng

Trường hợp máy đánh trứng của bạn xuất hiện tiếng kêu khi đang vận hành. Có thể là vì máy đang bị hết dầu bên trong bộ phận, hay thiếu các bi bên trong. Cũng có thể lỗi kỹ thuật từ một hoặc vài linh kiện. Lỗi này được coi là cực kỳ nghiêm trọng đối với máy đánh trứng.

Vì sự cố này, không chỉ làm người sử dụng cảm thấy khó chịu với tiếng ồn. Mà sự cố này còn khiến cho người sử dụng gặp nguy hiểm khi thiết bị bị văng ra ngoài. Bởi độ chắc chắn không được đảm bảo. Và cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng bánh, vì bộn trộn không được đều, có thể xuất hiện vật thể lạ trong bánh khi hoàn thành.

Cách khắc phục: Lập tức tắt máy, liên hệ ngay với dịch vụ chuyên sửa máy đánh trứng để sớm nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy đánh trứng cầm tay an toàn ngay tại nhà

Tay đánh máy đánh trứng bị ì

Sự cố phần tay đánh máy đánh trứng cầm tay bị ì rất thường gặp khi thực hiện việc đánh trứng, trộn bột. Tuy nhiên vì khá giống với sự cố bị nghẹt bột (lượng bột đánh quá lớn so với khả năng công suất máy). Do đó, thường khiến mọi người chủ quan. Nhưng sự cố này lại khá nghiêm trọng, có thể khiến cho mô tơ của máy đánh trứng bị hỏng. Làm chi phí sửa máy trộn bột độn lên khá nhiều. Vì vậy mà khi trường hợp máy đánh trứng bị ì không quay đều như bình thường được, người dùng cần phải kiểm tra ngay.

Cách khắc phục: Trong trường hợp sử dụng máy đánh trứng để trộn bột. Bạn cần tắt máy ngay, chia nhỏ lượng bột trên ra cho vào máy để thực hiện đánh bột. Khi đã chia nhỏ, đã kiểm tra nguồn điện ổn định mà máy vẫn ì. Thì bạn nên liên hệ tới dịch vụ sửa máy trộn bột công nghiệp sớm, giúp ích cho việc kiểm tra tình trạng máy kịp thời.

Máy đánh trứng không vào điện

Khi bạn cắm máy lên, tuy nhiên đèn máy không báo, không thấy sự chuyển biến gì trong máy. Thì có thể máy đánh trứng của bạn đã bị hỏng.

Máy đánh trứng không vào điện
Máy đánh trứng không vào điện

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra phần dây dẫn vào máy xem có bị đứt hay không. Kiểm tra tiếp phần phích cắm, ổ điện đang có điện vào hay không. Nếu mọi thứ đều đảm bảo mà máy đánh trứng không chạy, thì hiển nhiên bạn cần phải liên hệ sửa máy sớm.

Có mùi khét khi máy hoạt động

Nếu máy đánh trứng đang hoạt động bình thường, tuy nhiên bạn lại nghe thấy mùi khét, mùi như nhựa bị cháy trong máy. Khả năng cao là máy đánh trứng đang gặp sự cố, bạn không nên cố để máy chạy tiếp. Vì việc này không chỉ nguy hiểm cho máy, mà còn nguy hiểm đến bạn khi đứng gần, nghiêm trọng hơn là có thể khiến cho hệ thống điện ảnh hưởng gây chập cháy.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất là bạn cần ngắt ngay nguồn điện sớm, và liên hệ dịch vụ sửa máy đánh trứng gần nhất, và uy tín chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.

Trứng hay bị văng ra ngoài khi máy chạy

Sự cố trứng bị văng ra ngoài thường gặp ở máy đánh trứng cầm tay. Vì vậy, cũng có rất nhiều nguyên nhân có thể làm cho máy gặp phải sự cố này. Như bỏ trứng, bỏ bột vào máy sai thời điểm, lượng bột cho vào máy quá lớn. Nhưng việc này cũng có thể do sự cố từ máy không phải do người sử dụng, nên người dùng cần phải lưu ý riêng

Khắc phục trứng bị văng ra ngoài
Khắc phục trứng bị văng ra ngoài

Cách khắc phục: Thử thay đổi lượng trứng, bột vào thời điểm hợp lý, chỉnh chắc chắn máy, kiểm tra tốc độ máy. Nếu vẫn không được thì bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy đánh trứng ngay để được hỗ trợ. Việc kiểm tra máy cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian và tài chính. Tuy nhiên, mang lại quá trình hoạt động ổn định và tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý khi dùng máy đánh trứng cầm tay được bền

Bảo quản

 • Trước khi tháo rời các bộ phận của máy ra vệ sinh, bạn cần phải đảm bảo đã tắt máy và rút điện.
 • Khi bắt đầu để máy vận hành thì nên cho máy đánh ở tốc độ nhỏ nhất rồi mới tăng dần lên. Việc tăng luôn lên tốc độ cao nhất, rất dễ khiến máy hư hỏng.
 • Dùng đúng với điện áp quy định khi sử dụng máy.
 • Để thiết bị ra xa khỏi tầm tay với của trẻ nhỏ.
 • Máy và phích cắm phải đảm bảo khỏi ráo, không được để máy dính nước trước khi dùng máy đánh trứng.

Vệ sinh

Lưu ý khi dùng máy đánh trứng cầm tay
Lưu ý khi dùng máy đánh trứng cầm tay
 • Bước 1: Làm sạch que đánh
  Hòa tan một lượng xà phòng rửa chén vào trong chậu nước ấm. Rồi dùng giẻ rửa bát để rửa sạch mọi vết bẩn bám trên que đánh. Sau đó, bạn rửa que đánh lại với nước sạch và lau khô bằng khăn.
 • Bước 2: Dùng khăn ẩm để lau thân máy
  Thân máy sau khi dùng có thể bám vết bẩn trong quá trình đánh nguyên liệu. Do đó, bạn nên dùng khăn ẩm để bắt đầu lau chùi toàn bộ thân máy.

>>>Xem thêm: Review máy đánh trứng Philips loại nào tốt? Có nên mua không?

Kết luận

Với những trường hợp máy đánh trứng không hoạt động thì trên đây được xem như các lỗi thường gặp của máy đánh trứng và cách sửa máy đánh trứng cầm tay. Bạn cần lưu ý và ghi nhớ những điều trên của Xixa. Nếu không muốn phải ở trong tình trạng không mong muốn như vậy.

Bài viết liên quan: