Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Bật mí cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse hiệu quả và an toàn nhất

Cùng với Kangaroo, thương hiệu Sunhouse là thương hiệu quốc dân của người Việt. Là thương hiệu của người Việt, nên các sản phẩm của hãng cũng dễ dàng sử dụng. Đồng thời các tính năng cũng phù hợp, chất lượng đạt các tiêu chuẩn y tế. Nhưng liệu người dùng đã biết cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse như thế nào là đúng chuẩn. Bài viết dưới đây Xixa sẽ bật mí điều đó cho các bạn.

Cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse đơn giản nhất

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Vị trí lắp đặt là điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý khi sử dụng máy lọc nước Sunhouse. Lắp đặt máy lọc nước phù hợp, phải đáp ứng được các yếu tố sau: Dễ nhìn thấy, dễ lấy nước, gần nguồn cấp nước và cấp điện. Thông thường thiết bị được đặt ở trong phòng bếp, nơi cần nước sạch để nấu ăn hằng ngày. Nơi lý tưởng là trong không gian cạnh góc tường hoặc bếp sẽ thuận tiện. Để bạn dùng nguồn nước sạch cho việc nấu ăn, sinh hoạt một cách nhanh chóng. 

Nhiều người e ngại sẽ không lắp máy lọc nước được trong những không gian có giới hạn. Tuy nhiên, máy lọc nước có kích cỡ nhỏ gọn và rất dễ dàng để được đặt những nơi chật hẹp. Dù vậy, cần lưu ý tránh lắp đặt ở khu vực quá chật hẹp hoặc có nhiều đồ vật ngăn cản.

cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse
Máy lọc nước Sunhouse

Cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse hiệu quả

Thông thường khi mua sản phẩm ở những cửa hàng chính hãng hoặc những địa chỉ tin cậy. Sẽ luôn được kèm theo giấy bảo hành, hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bạn có thể tham khảo trực tiếp trong hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Sunhouse qua thông tin dưới đây mà Xixa cung cấp. Trước khi cho máy lọc nước Sunhouse hoạt động chính thức bạn cần:

  • Bước 1: Rửa và vệ sinh các lõi lọc 1-2-3. Thông qua cách mở khóa van xả thải trong 5 phút.
  • Bước 2: Rửa bình chứa và các lõi lọc, cũng như các đường dây dẫn ống nước. Sau đó cắm ổ điện trong vòng 5 phút. Tiếp đến khóa van của bình áp và mở van vòi tinh khiết để xả toàn bộ nước trong máy RO. Sau khi nước chảy hết bạn đóng vòi tinh khiết và mở van bình áp. Đồng thời cắm ổ điện cho máy bơm để nước lọc được bơm đầy bình.
  • Bước 3: Bạn thực hiện quy trình này 1 tiếng/ lần. Lặp lại tối thiểu 5 lần, lượng nước xả thải để “khởi động” trong khoảng 50L.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo an toàn và tiết kiệm chi phí

Những lỗi thường gặp và hướng khắc phục

Nút chống cạn tự ngắt

Khi bình chứa nước nóng không còn nước, rơ-le làm nóng sẽ tự động ngắt. Nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng khi sử dụng.

Cách khắc phục: Rút phích cắm điện của máy lọc nước Sunhouse ra, mở nắp sau thân, tìm nút chống cạn và nhấn nút vào đúng vị trí. Sau đó khởi động rơ-le rồi lắp nắp vào, kết nối nguồn điện. Cuối cùng bật công tắc làm nóng nước rồi chờ sau 5 phút kiểm tra, để chắc chắn thiết bị đã có nước nóng.

Máy lọc nước sunhouse
Máy lọc nước tinh khiết

Không bật được công tắc nguồn làm lạnh nước 

Công tắc nguồn (màu xanh) chuyển về trạng thái “OFF”. Lúc này nước trong bình chứa không được làm lạnh.

Cách khắc phục: Sau khi khởi động, bạn nên bật công tắc làm lạnh nước về trạng thái “ON” để có nước lạnh sử dụng khi cần.

Đặt máy quá sát tường

Trong trường hợp bạn đặt máy lọc nước nào tốt quá sát tường. Khi không đủ không gian để tản nhiệt nóng, sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị làm việc không hiệu quả. Mặt nóng của tấm điện trở bán dẫn (bộ phận làm lạnh nước) không được tản nhiệt nhanh chóng. Dẫn đến mặt lạnh của tấm điện trở bán dẫn không được làm lạnh tốt. Từ đó không đủ nhiệt lạnh áp vào lá nhôm trong bồn trữ làm lạnh nước.

Cách khắc phục: Giữ khoảng cách giữa máy lọc nước và đặt cách tường ít nhất 15cm. Trước khi lắp đặt bạn nhớ rút phích cắm, di chuyển cẩn thận. Không kéo đẩy mạnh tay, tránh làm thiết bị bị nghiêng, ngã.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước Sunhouse

Sục rửa toàn bộ trước khi sử dụng

Khi mua về, bạn không nên sử dụng nguồn nước lọc ngay lần đầu. Mà nên sục rửa toàn bộ máy, xả nước khoảng 3 lần ở tất cả các vòi thiên nga. Đến khi nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn, không còn bụi than, cặn bẩn. Lúc đó ta mới bắt đầu lấy nước để uống. Thực hiện việc này sau một tiếng, tiến hành sục rửa một lần. Đối với những loại máy lâu ngày không sử dụng, bạn cũng nên áp dụng phương pháp này. Nhằm đảm bảo rửa trôi bụi bẩn bám trên những thanh lọc.

cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse
Rửa bộ lõi lọc

Không sử dụng nguồn nước nóng để cấp thẳng vào vòi

Đây là lưu ý quan trọng khi sử dụng mà nhiều bạn bỏ qua hoặc không để ý. Không nên sử dụng nguồn nước có nhiệt độ cao để cấp thẳng vào vòi ở nguồn cấp. Điều này làm cho các tụ lọc nhanh chóng gặp vấn đề, đồng thời làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Khóa van và ngắt điện nếu không sử dụng trong thời gian dài

Nếu bạn không sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài, nên khóa và ngắt nguồn để tránh các sự cố về điện. Thời gian thông thường không sử dụng từ 3-5 ngày là được. Sau đó bạn cần xả nước ở bình áp và ở vòi thiên nga. Trong trường hợp muốn sử dụng lại, chỉ cần cắm điện, mở van, mở nguồn nước. Thực hiện xả nước ở bình áp và vòi một lần nữa để đảm bảo chất lượng nước.

Cắm nguồn điện trực tiếp

Bạn không nên cắm thiết bị vào các nguồn dẫn khác mà cắm trực tiếp vào nguồn điện gia dụng để dùng. Lưu ý nên đảm bảo điện áp mà nhà sản xuất ghi trên máy phù hợp với nguồn. Thông thường điện cấp là 220V, đối với những nơi có điện không ổn định, chập chờn sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị. 

Vệ sinh, bảo dưỡng và thay lõi lọc

Và cuối cùng trong cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse không thể thiếu quy trình vệ sinh thiết bị. Đây là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải khi dùng máy lọc nước. Trong thời gian dài, các lõi lọc bị nhiễm khuẩn và bám nhiều cặn bẩn. Ảnh hưởng đến chất lượng nước, gây ra bệnh và mất an toàn thực phẩm.

Đặt thiết bị nơi thông thoáng
Đặt thiết bị nơi thông thoáng

Cách bảo quản máy lọc nước Sunhouse

  • Đối với tất cả máy lọc nước, cho dù là sản phẩm của thương hiệu nào. Bạn cũng cần lưu ý không nên đặt thiết bị và ống dẫn nước ở nơi có ánh sáng hoặc có độ ẩm quá cao. Điều này dễ dẫn đến tình trạng rong rêu hoặc gỉ sét. Làm cho các linh kiện của thiết bị dễ bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ.
  • Để máy lọc hoạt động được tốt, bạn cần thường xuyên lau chùi bụi bẩn. Để tránh các tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của thiết bị.
  • Ngoài ra, cần thường xuyên theo dõi hệ thống đèn báo tín hiệu của máy. Để biết tình trạng hoạt động của chúng và có cách những xử lý kịp thời. Những lưu ý về việc thay lõi lọc định kỳ mà Xixa đã nêu trên. Cũng chính là cách để bạn bảo quản thiết bị lọc nước sao cho thật tốt.
  • Trong quá trình sử dụng, khi gặp sự cố bạn nên tắt nguồn điện, khóa đường dẫn nước. Không nên tự ý sửa chữa mà cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để họ có thể sửa chữa kịp thời.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy lọc nước Karofi chi tiết tại nhà

Kết luận

Có thể nói, cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse không khó. Chỉ cần bạn biết đặt vị trí máy phù hợp và chú ý thay các lõi lọc định kỳ. Thêm vào đó hãy vệ sinh thiết bị thường xuyên. Chỉ vậy là máy lọc nước của bạn sẽ hoạt động tốt và mang lại nguồn nước tinh khiết. Xixa hy vọng bài viết cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse đã làm bạn hài lòng. Nếu bạn có thắc mắc về cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Sunhouse thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.888.999 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan: