Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Nguyên nhân và cách sửa nồi chiên không dầu chi tiết nhất tại nhà

Nồi chiên không dầu hiện nay đang ngày được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta với nhiều lợi ích trong việc chế biến các món chiên rán. Mà không sử dụng hoặc ít sử dụng dầu mỡ. Bạn đã sở hữu cho mình một chiếc nồi chiên không dầu?. Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ xảy ra một số lỗi không mong muốn mà bạn không biết làm sao để khắc phục. Hiểu được điều đó, hôm nay Xixa sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa nồi chiên không dầu đơn giản và hiệu quả nhất, ngay tại nhà nhé!

Tổng hợp một số nguyên nhân khiến nồi chiên không dầu bị hỏng

Nồi chiên không dầu không vào điện

Nồi chiên không dầu không vào điện là lỗi mà bạn thường hay gặp nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy thì, đâu là lý do khiến nồi chiên không dầu không hoạt động?. Dưới đây là một số nguyên nhân phải kể đến như:

Nồi chiên không dầu không vào điện
Nồi chiên không dầu không vào điện
  • Va chạm hay rơi vỡ: Khi nồi chiên không dầu rơi gây hư hỏng, dẫn đến tình trạng ngừng hoạt động. Cách sửa nồi chiên không dầu không vào điện do nguyên nhân này là bạn cần đặt nồi tại các nơi ít người qua lại để hạn chế va chạm. Và có thể hạn chế hư hỏng vừa tránh gây bỏng đến người dùng khi nồi chiên đang hoạt động.
  • Vận hành quá lâu: Khi dùng trong một khoảng thời gian dài, những mạch điện bên trong nồi chiên không dầu nóng quá mức. Sẽ dẫn đến việc ngắt điện không còn hoạt động nữa. Để khắc phục được tình trạng này, bạn phải luôn tắt nồi chiên sau khi đã chế biến thực phẩm xong.
  • Chưa đặt lại bộ hẹn giờ: Bộ hẹn giờ của nồi chiên không dầu chưa được cài đặt thích hợp. Chính là yếu tố thường gặp khiến nồi chiên không hoạt động. Do đó, khi nấu ăn bạn cần kiểm tra nhiệt độ, hẹn giờ trước khi nồi sử dụng.
  • Phích chưa cắm điện hay cắm lỏng: Nồi chiên không dầu không chạy có một lý do đơn giản nữa khiến nồi chiên không hoạt động. Chính là bạn chưa cắm nồi, kiểm tra phích đã cắm chưa để đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.

>>>Xem thêm: Nồi chiên không dầu loại nào tốt? Tiêu chí để chọn mua nồi tối ưu nhất

Nồi chiên không dầu kêu lớn

Nồi chiên không dầu kêu lớn, thông thường đến từ nguồn điện bên trong bị chập. Những dây điện khi nóng lên, sẽ tiếp xúc với đồ ăn trong nồi quá lớn phát ra tiếng ồn. Ngoài ra, việc nồi chiên không dầu kêu lớn còn bởi  bạn bỏ số lượng đồ ăn quá lớn so với nồi chiên. Gây ảnh hưởng lớn đến quá trình chiên, rán đồ ăn.

Nồi chiên không dầu kêu lớn
Nồi chiên không dầu kêu lớn

Nồi chiên không dầu không vào điện

Nồi không vào điện là tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra. Chính là nồi chiên không dầu không nhận điện khiến nồi không sáng đèn và không có dấu hiệu của việc được khởi động. Cách sửa nồi chiên không dầu không vào điện này là bạn nên kiểm tra lại xem nguồn điện của mình có đang ổn định, được cung cấp điện tốt hay không. Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra xem phích cắm của nồi chiên không dầu đã được cắm đúng cách, mà không bị hư hỏng gì.

Nồi chiên không dầu không nóng

Có khá nhiều nguyên nhân khiến nồi chiên không dầu không nóng, có thể kể đến như sau: Lượng thực phẩm trong giỏ chiên quá nhiều. Nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào giỏ chiên trong một lần chiên/rán. Thực phẩm sẽ không được chín đều, làm món ăn mất đi độ ngon của nó.

Vậy nên, hãy lấy bớt hay cho thực phẩm vừa đủ để nồi có không gian làm thực phẩm được chín nhanh. Chỉnh mức nhiệt độ hoặc thời gian nấu không thích hợp: Thực phẩm nấu xong sẽ không được chín đều, không ngon khi không đủ thời gian và nhiệt độ. Do đó, việc điều chỉnh cả 2 yếu tố này vô cùng quan trọng đến việc món ăn có ngon hoặc không.

Nồi chiên không dầu bốc khói

Thực phẩm chứa nhiều chất béo: Nếu bạn rán thực phẩm có nhiều chất béo bởi nồi chiên không dầu, thì một lượng lớn dầu sẽ chảy vào nồi. Dầu sẽ tạo ra khói trắng, và nóng hơn so bình thường. Trong trường hợp này, bạn ngừng nấu rồi dùng khăn giấy để thấm hết phần dầu ở đáy nồi. Nồi  chứa chất cặn dầu mỡ từ lần sử dụng trước: Lần sử dụng trước chưa vệ sinh, vệ sinh không kỹ. Sẽ làm cho dầu mỡ còn bám lại bên trong nồi và dưới đáy nồi. Khi nấu, nhiệt độ nóng lên, sẽ tỏa ra khói trắng. Lúc này, hãy ngừng nấu và lấy hết phần thức ăn còn dư ra khỏi nồi. Nồi, giỏ, thanh đốt cần được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Sử dụng khăn giấy lau qua một lượt trước khi rửa giúp quá trình rửa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sạch.

Nồi chiên không dầu bốc khói
Nồi chiên không dầu bốc khói

Những nguyên liệu nhẹ bị hút vào bên trong thanh đốt: Những nguyên liệu nhẹ dễ bay (gồm lát bánh mì, rau hay trái cây lát mỏng, khoai tây cắt mỏng). Có thể bị văng ra khỏi rổ chiên, rồi vướng vào thanh đốt trong nồi chiên không dầu. Bạn nên đảm bảo lấy hết thức ăn ra khỏi thanh đốt sau khi thiết bị nguội xuống. Nhằm tránh tạo ra khói trong khi nấu những loại nguyên liệu nhẹ dễ bay, bạn có thể dùng nắp đậy nguyên liệu lại.

>>>Xem thêm: Review nồi chiên không dầu Sunhouse có tốt không? Nên mua không?

Hướng dẫn sửa nồi chiên không dầu chi tiết

Kiểm tra lại khớp khi lắp

Khi bạn gặp phải tình trạng nồi chiên không dầu không tự ngắt, không nhận điện. Thì bạn nên kiểm tra thật kỹ những khớp trong quá trình lắp nồi chiên. Xem những bộ phận đã được lắp 1 cách chính xác chưa. Đôi khi thiếu một bộ phận hay lệch một chi tiết nào trên sản phẩm. Cũng là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nồi khi nấu ăn. Do đó, hãy xem xét thật kỹ những khớp của nồi chiên để đảm bảo sẵn sàng khi chế biến đồ ăn.

Kiểm tra lại nguồn điện

Hướng dẫn sửa nồi chiên không dầu
Hướng dẫn sửa nồi chiên không dầu

Trong trường hợp nồi chiên không dầu không nóng, không nhận điện hay không sáng đèn. Thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện xem ổn định chưa. Đôi khi, chỉ vì phích cắm lỏng hoặc nguồn điện chưa vào cũng sẽ gây ra một số lỗi nhỏ trong quá trình chiên đồ ăn. Gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn bạn đang nấu. Vì vậy, cần đảm bảo nguồn điện thực sự ổn định trước khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Tắt nồi 15 phút rồi bật lại

Trong trường hợp nồi chiên để lâu, bật lên không sáng đèn thì tốt nhất bạn tắt nồi 15 phút rồi bật lại. Đảm bảo cho điện nguồn vào nồi chiên luôn được ổn định, không chập chờn và điều chỉnh núm hẹn giờ trên nồi chiên một cách chính xác. Tiếp theo, sử dụng nồi chiên để đun nấu những món đồ ăn theo yêu cầu của mình.

Lau sạch màn hình cảm ứng

Khi gặp những trường hợp cảm ứng bị lỗi này, không chọn được những chương trình nấu ăn. Thì nồi chiên không dầu thông báo đèn không hoạt động thì bạn tiến hành lau sạch màn hình cảm ứng bởi khăn khô. Lau sạch lớp dầu mỡ phía ngoài nồi, để bạn có thể quan sát được những thông tin. Với chức năng sử dụng nồi một cách chính xác nhất để điều khiển nó trong quá trình nướng, rán hay chiên đồ ăn. Lưu ý, nên sử dụng vải mềm để lâu, tránh làm xước màn hình.

>>>Xem thêm: Top 4 nồi chiên không dầu Lock&Lock đáng mua nhất? Kinh nghiệm chọn mua hiệu quả

Lời kết

Vậy là Xixa đã mách bạn Các cách sửa nồi chiên không dầu chi tiết và đơn giản ngay tại nhà rồi. Hi vọng với những thông tin này, có thể giúp bạn nhanh chóng dễ dàng xử lý được những lỗi cơ bản đến từ chiếc nồi không dầu. Và nếu có thể, bạn hãy chọn ngay cách đỡ nhức đầu nhất, đó chính là chọn mua ngay cho mình một sản phẩm nồi chiên không dầu khác.

Bài viết liên quan: