Kinh nghiệm & Hướng dẫn

Nguyên nhân và cách sửa máy sấy quần áo không nóng an toàn tại nhà

Máy sấy quần áo là thiết bị hữu dụng trong những hộ gia đình. Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng máy sấy quần áo, bạn phát hiện thiết bị không nóng. Làm cho quần áo vẫn bị ẩm ướt, gây ra tình trạng ẩm mốc nặng hơn. Vậy nguyên nhân và cách sửa máy sấy quần áo không nóng là gì?. Hãy khám phá nhanh cùng chúng tôi thông qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng

Cảm biến ở sợi dây đốt bị cháy

Máy sấy quần áo khi bị quá tải do bạn sử dụng liên tục hay sấy với khối lượng quá mức quy định. Thì cảm biến trong dây đốt có thể bị cháy. Dẫn đến thiết bị không được cung cấp đủ nhiệt độ, giúp khô quần áo.

Ngăn kéo bộ lọc hay bộ lọc ngưng tụ bị bẩn

Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng
Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng

Ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ trong máy sấy có thể bị tắc sau một thời gian dài sử dụng. Bởi chúng sẽ hút bụi bẩn và sợi vải từ quần áo. Việc này  làm cho máy sấy nóng chậm và kéo dài quá trình làm khô đồ của bạn.

Sợi đốt bị đứt

Tần suất hoạt động liên tục là một trong các nguyên nhân làm cho sợi đốt của máy sấy bị đứt. Nhiệt độ cao dễ khiến cho bộ phận này mất khả năng đốt cháy và khả năng sinh nhiệt.

Cầu chì nhiệt bị đứt

Cầu chì nhiệt có công dụng tự tắt máy sấy nếu máy quá nóng. Để bảo vệ những linh kiện và hệ thống nguồn điện trong gia đình. Khi cầu chì bị đứt, máy sấy sẽ không tự cảm biến khi nhiệt độ tăng cao, dẫn đến hư hỏng một số bộ phận sinh nhiệt.

Bo mạch của máy gặp sự cố

Bo mạch của máy gặp sự cố
Bo mạch của máy gặp sự cố

Bo mạch có chức năng dẫn nguồn điện đến những bộ phận sinh nhiệt. Vì vậy, khi bo mạch bị hỏng, sợi đốt sẽ không được cấp điện, dẫn đến máy sấy không nóng lên và không thể sấy khô quần áo.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo Sunhouse đúng chuẩn nhất hiện nay

Cách sửa máy sấy quần áo không nóng an toàn tại nhà

Kiểm tra cảm biến của sợi dây đốt

Khi bạn sử dụng máy sấy hoạt động quá công suất và liên tục trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bộ phận cảm biến của máy không thể chịu nổi áp lực gây ra dây đốt bị cháy. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên thay cảm biến đúng trị số của máy.

Kiểm tra ngăn kéo bộ lọc hay bộ lọc ngưng tụ

Máy sấy quần áo mini sau khi dùng một thời gian dài mà không được vệ sinh. Hay bảo dưỡng ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ sẽ tích tụ rất nhiều các bụi bẩn và sơ vải gây ra nguyên nhân làm máy sấy không nóng.

Để làm sạch bộ lọc của máy, bạn thực hiện những bước sau: Tháo chốt khóa, mở và tháo tấm kim loại ra. Tiếp theo, nhấn vào nút màu đỏ để mở ngăn kéo bộ lọc. Sử dụng tay, vải mềm hoặc máy hút bụi để loại bỏ xơ vải bám trên bộ lọc. Tiếp đến, tìm miếng xốp mỏng giữa tấm chắn đem đi vệ sinh trong nước ấm. Đợi sau khi tất cả đều khô hoàn toàn thì bạn hẵng lắp lại như cũ.

Kiểm tra sợi đốt của máy sấy

Sợi đốt của máy sấy có chức năng đốt nóng mà khi bạn dùng liên tục và quá tải. Dẫn đến sợi đốt bị đứt, làm mất khả năng sinh nhiệt. Khi gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa để khắc phục.

Cách sửa máy sấy quần áo không nóng
Cách sửa máy sấy quần áo không nóng

Kiểm tra cầu chì nhiệt

Cầu chì trong máy sấy có tính năng tự động tắt máy khi quần áo của bạn đã được sấy khô dẫn đến quá nóng. Khi cầu chì bạn bị đứt thì gây nên hiện tượng máy sấy không nóng, bạn nên kiểm tra và sửa chữa nhé.

Kiểm tra bo mạch của máy

Bo mạch điện hoạt động dựa vào nguyên lý là muốn hoạt động thì phải có điện cấp xuống cho bộ phận sinh ra khí nóng như sợi đốt. Điều này làm cho máy không hoạt động dẫn đến không nóng máy sấy. Bạn nên liên hệ đến những trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục nhé.

Lưu ý khi dùng máy sấy quần áo để được bền hơn

  • Trước khi sử dụng máy sấy quần áo bạn bắt buộc phải giặt sạch vắt ráo nước. Điều này giúp tiết kiệm được phần nào điện nhà bạn đấy.
  • Nên phân loại quần áo trước khi sử dụng, rồi điều chỉnh chế độ sấy sao cho hợp lý. Tránh những trường hợp quần áo không khô đều hay chế độ sấy quá mạnh gây hỏng đồ.
Lưu ý khi dùng máy sấy quần áo
Lưu ý khi dùng máy sấy quần áo
  • Lượng quần áo cần sấy cần phải phù hợp với dung tích chứa của máy. Thông thường tầm 2/3 lồng, tránh cho trường hợp không quá nhiều cũng không quá ít.
  • Khi máy sấy đang vận hành, bạn không nên mở cửa cho thêm quần áo, gây ảnh hưởng đến chu trình sấy của máy.
  • Khi thực hiện bạn không nên sấy quần áo quá khô gây hại cho máy cũng như tốn điện. Sau khi sấy xong, bạn nên treo quần áo lên mốc tránh bị nhăn.
  • Trước khi bỏ quần áo vào lồng bạn nên bỏ hết những vật dụng trong túi áo quần, đặc biệt là tránh những quần áo có quá nhiều kim loại.
  • Không được sấy quần áo vải mềm mỏng như: Vải len, màn cửa,… hay quần áo dính dầu dễ gây ra cháy nổ.
  • Cuối cùng là cần thường xuyên vệ sinh đồng thời kiểm tra máy theo chu trình, để đảm bảo máy hoạt động tốt hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux đúng chuẩn nhất

Kết luận

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy sấy quần áo không nóng chi tiết đến từ Xixa. Mà bạn có thể sửa chữa ngay tại nhà một cách an toàn nếu có đầy đủ những dụng cụ. Để việc sửa chữa diễn ra thuận tiện và hiệu quả bạn nên xác định được bộ phận nào hỏng hóc. Tránh để việc sửa những chỗ không cần sửa, tốn kém về thời gian, tiền bạc. Nếu bạn có bất kì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0989.247.247 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan: